Thủ tướng Anh ngân nga hát sau khi công bố ngày từ chức

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 11:00 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng đây là giai điệu của bộ phim hoạt hình Winnie the Pooh.

Video Thủ tướng Anh hát ngân nga sau khi tuyên bố thời gian từ chức

Thủ tướng Anh David Cameron dường như đang có tinh thần rất tốt khi ông xuất hiện ngoài văn phòng trên phố Downing ngày 11.7 để tuyên bố thời điểm từ chức của mình.

Thủ tướng xuất hiện trước các phương tiện truyền thông, xác nhận ông sẽ “nộp đơn từ chức” cho Nữ hoàng Elizabeth vào chiều thứ 4 ngày 13.7 và người kế nhiệm ông, bà Theresa May sẽ "chuyển đến văn phòng này vào tối thứ 4."

Khi đã phát biểu xong, ông bước về phía cửa văn phòng và vẫn đeo mic của đài truyền hình. Nhờ điều này, mọi người đã được nghe thủ tướng Anh ngân nga một giai điệu và nói: “Right” (tạm dịch: “Phải rồi”) sau khi ông đóng cảnh cửa màu đen lại phía sau.

Thủ tướng Anh ngân nga hát sau khi công bố ngày từ chức - 1

Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ chính thức từ chức ngày 13.7

Một số người suy đoán đây là giai điệu của nhạc phim West Wing. Biên tập viên chính trị của  kênh ITV, Robert Peston, cho rằng đó là nhạc trong phim hoạt hình Winnie the Pooh (Chú gấu Pooh).

Classic FM, một đài phát thanh Anh, phân tích điệu nhạc ngắn và nói rằng đây là những giai điệu của Beethoven.

Một số người dùng mạng xã hội Twitter nhận xét thái độ thoải mái thư giãn của David Cameron là dấu hiệu của sự hài lòng khi từ chức giữa cơn hỗn loạn sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit.

Thủ tướng Anh ngân nga hát sau khi công bố ngày từ chức - 2

Classic FM, một đài phát thanh Anh, nói rằng đây là những giai điệu của Beethoven

David Cameron đã ở văn phòng Downing Street, văn phòng dành cho Thủ tướng Anh trong vòng 6 năm qua. Ông đã tuyên bố từ chức tháng trước sau khi đa số người dân Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU), ngược lại với những gì ông dự đoán và mong đợi, nhưng chưa nói rõ cụ thể thời điểm.

Trong những ngày gần đây, ông đã xuất hiện trước báo chí với khuôn mặt vui vẻ hơn. Chủ nhật tuần trước, Thủ tướng Anh đi xem giải quần vợt Wimbledon cùng với mẹ của mình và có lẽ đang lên kế hoạch cho một kì nghỉ với gia đình mà không có sự can thiệp của giới truyền thông.

David đã tuyên bố sẽ không tiếp tục nhiệm kì thứ ba và sẽ rút lui cho đến khi cuộc bầu cử quốc gia tiếp theo vào năm 2020.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Thủ tướng Anh khóc nức nở sau khi tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh khóc nức nở sau khi tuyên bố từ chức
Trái với vẻ cứng rắn khi tuyên bố từ chức, Thủ tướng Anh Cameron đã không giấu nổi những giọt nước mắt đau xót khi xung quanh không có...
Thế giới - Khám phá dinh thự nơi Thủ tướng Anh Cameron “thất thủ” Khám phá dinh thự nơi Thủ tướng Anh Cameron “thất thủ”
Căn nhà có lịch sử lâu đời và được canh phòng cẩn mật nhất nước Anh đã chứng kiến những giọt nước mắt xót xa của ông David Cameron sau sự...
Thế giới - Thủ tướng Anh ăn tối, dự dạ tiệc “quên sầu” Brexit Thủ tướng Anh ăn tối, dự dạ tiệc “quên sầu” Brexit
Những cuộc tranh luận căng thẳng trong nội bộ đảng Bảo thủ và sự kiện chấn động Brexit không khiến ông Cameron quên đi cuộc sống riêng của...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang