Thổ Nhĩ Kỳ: Những hình ảnh sốc về lính đảo chính

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Những bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy hàng chục lính đảo chính bị trói chặt nằm trên sàn trong tình trạng bán khỏa thân sau khi đầu hàng.

Thổ Nhĩ Kỳ: Những hình ảnh sốc về lính đảo chính - 1

Nhóm quân lính đảo chính bị lột bỏ đồng phục và trói nằm trên sàn. Ảnh: Daily Mail

Nhóm quân nhân này có vẻ như bị lột bỏ đồng phục, bị trói nằm trong một sân bóng rổ ở TP Sirnak và do các quan chức trung thành với chính phủ canh giữ.

Nhóm lính này thuộc hơn 6.000 quân nổi dậy trong cuộc đảo chính giết chết 290 người, bao gồm 104 kẻ đảo chính, và làm bị thương 1.500 người khác.

Thổ Nhĩ Kỳ: Những hình ảnh sốc về lính đảo chính - 2

Lính đảo chính bị áp giải lên xe buýt sau khi đầu hàng hôm 16-7. Ảnh: REUTERS

Trước đó còn có thông tin lính đảo chính bị đám đông ủng hộ chính quyền chặt đầu trên cầu Bosphorus ở TP Istanbul. Các hình ảnh và video rùng rợn đã xuất hiện trên mạng, cho thấy người lính này nằm trên mặt đất, máu chảy tràn xung quanh. Trên cơ thể nạn nhân có rất nhiều vết thương kinh khủng.

Trong khi đó, một nhóm các quan chức quân đội bỏ trốn đến Hy Lạp bằng máy bay trực thăng sau khi đảo chính thất bại đã bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp và vi phạm không phận Hy Lạp hôm 17-7. Những người này sẽ xuất hiện tại tòa án vào ngày 18-7.

Thổ Nhĩ Kỳ: Những hình ảnh sốc về lính đảo chính - 3

Lính của phe đảo chính bị đánh trọng thương. Ảnh: Mirror

Phát biểu tại một đám tang ở TP Istanbul hôm 17-7, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bật khóc khi thề thanh trừng tất cả những người ủng hộ giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen, người mà chính phủ cho rằng đứng đằng sau cuộc đảo chính hôm 15-7.

Ông Erdogan tuyên bố Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp sẽ yêu cầu dẫn độ ông Gulen, hiện đang ở Mỹ, và những người ủng hộ ông này về nước. Tuy nhiên, giáo sĩ này đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến vụ đảo chính.

Nhóm quân nhân nổi dậy cho biết họ cố lật đổ chính phủ để “bảo vệ quyền con người” và khôi phục nền dân chủ từ đảng Công lý và Phát triển (AKP) của ông Erdogan. Dạo gần đây, AKP liên tục bị chỉ trích vì đàn áp những người biểu tình chống chính phủ.

Theo Bảo Hạnh (Người lao động/Daily Mail)
Thế giới - Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ
Binh sĩ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ không thể ngờ được rằng, lực lượng chống lại họ hiệu quả nhất lại chính là những người tay không tấc...
Thế giới - Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Đoạn clip ghi lại cảnh trực thăng quân sự bắn rát các mục tiêu ở Ankara trong cuộc đảo chính bất ngờ do giới chức quân sự nước này thực...
Thế giới - 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp
Ít nhất 42 máy bay trực thăng đã biến mất khỏi một căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kỳ, làm dấy lên lo ngại về cuộc đảo chính thứ hai.
Về trang chủ 24hVề đầu trang