Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắn hạ mọi trực thăng quân sự

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 08:37 AM (GMT+7)

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đang lo ngại một cuộc đảo chính lần 2 nổ ra sau khi có thông tin hàng chục trực thăng quân sự bị mất tích và có 5 trực thăng có thể sắp tấn công Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắn hạ mọi trực thăng quân sự - 1

Theo Sputnik, 42 trực thăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang mất tích bí ẩn.

Các biện pháp khẩn cấp đang được áp dụng ở thành phố Istanbul khi chính quyền điều động thêm 1.800 cảnh sát. Lực lượng này sẽ bắn hạ mọi máy bay trực thăng quân sự mà không cần báo trước, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ thông tin.

Một lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai ở những vị trí trọng yếu trong thành phố nếu trực thăng quân sự tiến vào, hãng tin Anadolu thông báo. Ít nhất 3 trực thăng bị quân đảo chính lấy trộm và âm mưu tiến vào thành phố Istanbul.

Hãng tin Sputnik thông tin ít nhất 42 trực thăng quân sự mất tích sau vụ lật đổ chính quyền và khiến nhiều người lo ngại một cuộc chính biến lần hai diễn ra. Chính quyền Tổng thống Erdogan đã huy động chiến đấu cơ F-16 kiểm soát vùng trời và điều động 2.000 sĩ quan cảnh sát bắn hạ mọi trực thăng khả nghi.

​Thành phố Istanbul hiện trong tình trạng khẩn cấp khi chính quyền nhận thấy nhiều nguy hiểm tiềm tàng từ những trực thăng quân sự mất tích. Nguồn tin trong nước khẳng định có 5 trực thăng của lực lượng đảo chính đang lên kế hoạch tấn công Istanbul.

Theo Quang Minh - Sputnik (Dân Việt)
Thế giới - 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp
Ít nhất 42 máy bay trực thăng đã biến mất khỏi một căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kỳ, làm dấy lên lo ngại về cuộc đảo chính thứ hai.
Thế giới - Người cầm đầu đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt Người cầm đầu đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt
Akin Ozturk, người bị cáo buộc là lãnh đạo của cuộc đảo chính quân sự, đã bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ, theo báo Sabah.
Thế giới - Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ
Binh sĩ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ không thể ngờ được rằng, lực lượng chống lại họ hiệu quả nhất lại chính là những người tay không tấc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang