Thiên tài vật lý nói Trái đất sớm muộn sẽ nóng 250 độ C

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 09:15 AM (GMT+7)

Thiên tài vật lý Stephen Hawking cảnh báo biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính khiến Trái đất đang đứng trên bờ vực đối mặt với thảm họa, theo BBC.

Thiên tài vật lý nói Trái đất sớm muộn sẽ nóng 250 độ C - 1

Trái đất sớm muộn cũng nóng tới 250 độ C, theo Giáo sư Stephen Hawking.

Trả lời phỏng vấn trên BBC trước dịp sinh nhật lần thứ 75, thiên tài vật lý Stephen Hawking đưa ra dự đoán mới về tương lai Trái đất.

“Chúng ta đang đến ngưỡng giới hạn khiến hiện tượng ấm lên toàn cầu trở nên không thể đảo ngược được. Trái đất sớm muộn cũng biến thành sao Kim, nóng tới 250 độ C và thường xuyên phải trải qua những trận mưa acid”, Giáo sư Hawking nói.

Sao Kim cũng từng có khí hậu ôn hòa giống Trái đất nhưng hiệu ứng nhà kính đã khiến vạn vật trên hành tinh này tan chảy.

Ông Hawking nhấn mạnh: “Biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt và chúng ta có thể ngăn chặn nếu hành động ngay lập tức”.

Thiên tài vật lý đề cập đến quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu của Tổng thống Donald Trump, nói điều này có thể gây tác động tiêu cực đến hành tinh xanh.

Năm 2016, Giáo sư Hawking cũng gửi thư ngỏ đến ông Trump, nhấn mạnh việc Tổng thống Mỹ nên quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và lượng khí thải CO2.

Thiên tài vật lý nói Trái đất sớm muộn sẽ nóng 250 độ C - 2

Thiên tài vật lý mắc bệnh rối loạn thần kinh vận động ở tuổi 21.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên BBC, ông Hawking một lần nữa nhắc đến tương lai không mấy sáng sủa của nhân loại. Thiên tài vật lý cho rằng, biến đổi khí hậu và xung đột sớm muộn tạo ra thảm họa và đó là lúc con người cần phải rời Trái đất.

“Tôi lo ngại rằng lòng tham lam và sự hung hãn có trong gene của con người”, ông Hawking nói. “Xung đột không ngừng chấm dứt, sự phát triển của công nghệ quân sự và vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể gây ra thảm họa. Hy vọng của nhân loại là tìm kiếm hành tinh khác”.

Cuối cùng, ông Hawking nói cảm thấy may mắn vì đã sống được đến tuổi 75. “Khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn thần kinh vận động ở tuổi 21, tôi nghĩ rằng mình chỉ có thể sống thêm 2-3 năm nữa. Nhưng tôi đã vượt qua suốt 54 năm nhờ vào bạn bè và người thân”.

Ông Hawking nói giấc mơ lớn nhất là việc con người tìm ra cách chữa bệnh rối loạn thần kinh vận động, vốn gây ra teo cơ, hoặc ít nhất có thể ngăn ngừa biến chứng của nó.

Nhân loại chỉ còn 1.000 ngày cứu Trái đất khỏi thảm họa?

Nhân loại chỉ còn khoảng 1.000 ngày để hành động cứu lấy Trái đất bởi sau khoảng thời gian này, các biện pháp đối...

Theo Đăng Nguyễn - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Thiên tài vật lý dự báo 4 kịch bản ngày tận thế Thiên tài vật lý dự báo 4 kịch bản ngày tận thế
Thiên tài vật lý Stephen Hawking dự báo 4 kịch bản sẽ đưa Trái đất đến ngày tận thế trong tương lai khoảng 1.000 năm tới hoặc gần hơn.
Thế giới - Thiên tài vật lý cảnh báo điều tồi tệ nhất với nhân loại Thiên tài vật lý cảnh báo điều tồi tệ nhất với nhân loại
Thiên tài vật lý Stephen Hawking mới đây cảnh báo thảm họa tồi tệ nhất mà nhân loại có thể phải đối mặt sẽ bắt nguồn từ chính thứ do con...
Thế giới - Thiên tài vật lý cảnh báo “ra vũ trụ sớm thì kịp” Thiên tài vật lý cảnh báo “ra vũ trụ sớm thì kịp”
Nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking đã cảnh báo rời khỏi Trái đất là hy vọng sống duy nhất trước khi một cuộc chiến tranh hạt nhân, một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thảm họa thiên nhiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang