Thị trấn ở Maroc có 3.000 người chuyên lừa tình kiếm tiền

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 10:40 AM (GMT+7)

Chỉ bằng một hình ảnh của diễn viên phim “người lớn”, những kẻ tội phạm chuyên nghiệp đã dễ dàng lừa đảo hàng ngàn nạn nhân.

Thị trấn ở Maroc có 3.000 người chuyên lừa tình kiếm tiền - 1

Những kẻ phạm tội thường lấy hình các diễn viên phim "người lớn" để mồi chài nạn nhân.

Thị trấn Oued Zem, cách thủ đô Casablanca (Maroc) 160 km về phía đông nam được mệnh danh là “thủ phủ tống tình” của thế giới. Nạn nhân của trò lừa đảo này chủ yếu là đàn ông ở Anh và các quốc gia phương Tây.

Theo Daily Mail, thống kê cho thấy ít nhất 3.000 người tại thị trấn Oued Zem đang hành nghề lừa tình kiếm tiền. Cách thức của họ là lừa nạn nhân thực hiện các hành vi đồi trụy qua internet. Sau đó, những kẻ chuyên nghiệp sẽ thu lại băng hình và tống tiền bằng cách dọa gửi đoạn video nhạy cảm tới bạn bè, gia đình nạn nhân trên mạng xã hội.

Một kẻ chuyên lừa đảo cho biết thường sử dụng hình ảnh của diễn viên phim người lớn Dayna Sosa gốc Colombia để lừa các nạn nhân. Mỗi lần bị lừa, nạn nhân phải chi ra 10.000 dirham (khoảng 22 triệu đồng) để được xóa băng hình.

Hamzer Danjer, một kẻ lừa đảo cho biết thường sử dụng những mỹ nhân từ Nam Mỹ vì “đàn ông không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ họ”. Tờ The Sun cho hay Maroc đã bắt giữ 350 người sau cuộc triệt phá vào “ngành công nghiệp” lừa tình này. Hầu hết những người bị bắt đang sinh sống ở thị trấn Oued Zem, nơi có 9 vạn dân.

Thị trấn ở Maroc có 3.000 người chuyên lừa tình kiếm tiền - 2

Thị trấn Oued Zem có 9 vạn dân thì 3.000 người hành nghề lừa đảo.

Cục Thống kê Tội phạm Anh cho biết số người Anh bị lừa tình tăng từ 385 người năm 2015 lên 1.245 năm 2016. Các chuyên gia nhận định có hàng ngàn người khác bị lừa nhưng giấu không khai báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng an ninh khuyên nạn nhân nên gọi ngay cho cảnh sát và cung cấp bằng chứng nhằm bắt giữ những kẻ tống tiền.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Rò rỉ 10GB ảnh nữ sinh khỏa thân thế chấp vay tiền TQ: Rò rỉ 10GB ảnh nữ sinh khỏa thân thế chấp vay tiền
Nhiều nữ sinh không đủ khả năng thanh toán đã phải chấp nhận quan hệ với chủ nợ để trả khoản vay thế chấp.
Thế giới - Rao hàng trên mạng, vô tình tự đăng ảnh khỏa thân Rao hàng trên mạng, vô tình tự đăng ảnh khỏa thân
Rất vô tình, những người bán hàng trên eBay đã để lộ hình ảnh khỏa thân của mình phản chiếu trên gương, tivi hoặc tấm kính.
Thế giới - TQ: Giả làm vua Càn Long lừa tiền 133 tỉ đồng TQ: Giả làm vua Càn Long lừa tiền 133 tỉ đồng
Nạn nhân bị “dắt mũi” và lừa 133 tỉ đồng một cách quá dễ dàng vì tin rằng người mình đang tin tưởng chính là…vua Càn Long.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang