Thị trấn đăng tuyển thêm dân vì quá nhiều việc làm

Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 16:00 PM (GMT+7)

Một thị trấn yên bình ở New Zealand đang tuyển dụng và kêu gọi người dân đến đây định cư, với rất nhiều “ưu đãi” về giá nhà đất và các dịch vụ công cộng.

Thị trấn đăng tuyển thêm dân vì quá nhiều việc làm - 1

Thị trấn Kaitangata đang tuyển thêm dân bằng các "ưu đãi" hấp dẫn

Một thị trấn nhỏ ở New Zealand có một vấn đề rất đặc biệt. Họ có quá nhiều công việc, quá nhiều nhà cửa giá tốt nhưng không có đủ người dân.

800 cư dân của thị trấn Kaitangata tuyệt đẹp đang tiến hành một chương trình tuyển dụng để thu hút cư dân mới đến thị trấn.

Chương trình cung cấp các gói nhà đất ở vùng nông thôn với giá hấp dẫn: trung bình 230.000 đô la New Zealand (hơn 3,6 tỉ đồng) với hy vọng những người New Zealand đang vật lộn với cuộc sống ở các thành phố lớn sẽ đến đây.

Thị trấn đăng tuyển thêm dân vì quá nhiều việc làm - 2

Thị trấn cung cấp các gói nhà đất với giá phải chăng: trung bình 3,6 tỉ đồng

Bryan Cadogan, quan chức ở Kaitangata, ước tính hiện có tới 1.000 việc làm trống ở cấp huyện và người dân địa phương không thể đáp ứng nhu cầu.

Ông nói: "Khi tôi thất nghiệp và có một gia đình cần phải nuôi, nơi đây đã cho tôi một cơ hội. Và bây giờ chúng tôi muốn mang đến cơ hội cho các gia đình New Zealand khác, những người có thể gặp khó khăn.

"Chúng tôi chỉ có 2 người trẻ thất nghiệp thôi, một tỉ lệ rất thấp".

Các nhà tuyển dụng lớn ở đây liên quan đến các ngành công nghiệp chính, bao gồm một nhà máy chế biến sữa và các công việc bảo quản. Trong nhiều năm họ đã phải dùng xe buýt để đón lao động từ Dunedin đến đây làm việc, nơi cách thị trấn hơn 1 tiếng đồng hồ.

"Tôi rất buồn về cách nhiều người New Zealand sống ở xã hội hiện đại", Cadogan, người là một sinh ra và lớn lên tại thị trấn cho biết.

"Có rất nhiều điều người New Zealand đánh giá cao nhưng không thể thực hiện. Như việc mua nhà riêng cho gia đình đã trở thành một ước mơ xa xỉ. Đối với rất nhiều người New Zealand, cuộc sống chỉ là một công việc nặng nhọc vô tận. Và điều đó thực sự khiến tôi buồn”, quan chức địa phương nói.

Thị trấn đăng tuyển thêm dân vì quá nhiều việc làm - 3

Ở đây, ước mơ mua nhà cho gia đình sẽ thành hiện thực

Nông dân Evan Dick là một cư dân thế hệ thứ ba của thị trấn Kaitangata và ông đang quản lý chương trình tuyển dụng của thị trấn.

Ông đang “mời chào” bằng các gói nhà đất, các dịch vụ công cộng, ngân hàng hay luật sư để kêu gọi bất kì người lao động nào muốn chuyển đến đây.

"Cuộc khủng hoảng nhà ở tại New Zealand đã khiến việc mua nhà trở nên khó khăn với nhiều người, thế nhưng ở đây, điều này vẫn có thể thành hiện thực", Dick nói.

"Đây là một cộng đồng cổ điển, chúng tôi không khóa nhà, chúng tôi cho bọn trẻ chạy nhảy tự do. Chúng tôi có công việc, chúng tôi có nhà, nhưng chúng tôi không có đủ người. Chúng tôi muốn làm cho thị trấn này sôi động trở lại, chúng tôi đang chờ đợi với vòng tay rộng mở ".

Thị trấn đăng tuyển thêm dân vì quá nhiều việc làm - 4

Vẻ đẹp yên bình của thị trấn Kaitangata

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - TQ tung video tuyển quân có điệp khúc "giết, giết, giết" TQ tung video tuyển quân có điệp khúc "giết, giết, giết"
Nhằm khuyến kích thanh niên nhập ngũ, quân đội Trung Quốc lần đầu tiên bố video tuyên truyền sử dụng âm nhạc theo phong cách hip hop, lời lẽ...
Thế giới - Kim Jong-un tuyển chồng đẹp trai cho em gái Kim Jong-un tuyển chồng đẹp trai cho em gái
Giữa 30 ứng viên ưu tú, Kim Jong-un mong muốn sẽ tìm được cho em gái một người chồng đẹp trai, cao, và tài giỏi.
Thế giới - Ảnh mới của dàn ca sĩ xinh đẹp Kim Jong-un tuyển chọn Ảnh mới của dàn ca sĩ xinh đẹp Kim Jong-un tuyển chọn
Tại Triều Tiên, chỉ có một nhóm nhạc nữ duy nhất, ít phát ngôn như các nhân vật giải trí thông thường, và sự xuất hiện của họ cũng rất hiếm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang