Tháp Eiffel bốc khói dữ dội sau vụ khủng bố ở Pháp

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 10:01 AM (GMT+7)

Ngay sau vụ tấn công kinh hoàng ở Nice, đến lượt tháp Eiffel ở thủ đô Paris bốc khói ngùn ngụt khiến người dân hoảng loạn.

Video tháp Eiffel bốc khói ngùn ngụt ngày quốc khánh

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, vừa bốc khói ngùn ngụt khiến người dân tụ họp về đây xem pháo hoa ngày quốc khánh Pháp hoảng hốt. Nỗi lo sợ càng gia tăng khi sự việc diễn ra ngay sau vụ tấn công ở thành phố Nice, cách Paris hơn 900km. Tại đây, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông khiến ít nhất 80 người thiệt mạng, hơn 150 người bị thương.

Và ngay sau đó, tại thủ đô Paris, dưới chân tháp Eiffel, khói bốc lên ngùn nghụt. Theo cảnh sát Pháp, khói xuất phát từ một chiếc xe tải gặp “sự cố kĩ thuật”.

Rất nhiều người đã chụp ảnh và quay video màn khói bốc lên giữa lúc pháo hoa đang bắn. Video  cho thấy làn khói dày đặc bao phủ tháp Eiffel, một phần chân tháp còn bị che khuất.

Tháp Eiffel bốc khói dữ dội sau vụ khủng bố ở Pháp - 1

Theo cảnh sát Pháp, khói xuất phát từ một chiếc xe tải gặp “sự cố kĩ thuật”

Cảnh sát địa phương xác nhận ngọn lửa là một tai nạn, không phải là một cuộc tấn công khủng bố.

Cảnh sát Paris cho biết ngọn lửa là do một "sự cố kỹ thuật" liên quan đến một "chiếc xe tải chở pháo hoa" gần tháp Eiffel.

Một số video của nhân chứng đăng tải cho thấy ngọn lửa bắt nguồn từ cầu Jena ở gần tháp Eiffel.

Tháp Eiffel bốc khói dữ dội sau vụ khủng bố ở Pháp - 2

Làn khói dày đặc bao phủ tháp Eiffel, một phần chân tháp còn bị che khuất

Mặc dù cảnh sát đã trấn an, đám cháy vẫn khiến người dân hoảng loạn, vì nó xảy ra ngay sau cuộc tấn công thảm khốc ở Nice, miền nam nước Pháp.

Cả nước Pháp đang trong lễ kỉ niệm ngày quốc khánh, hay còn được gọi là Bastille Day, được tổ chức hàng năm vào ngày 14.7 tại Pháp và những vùng nói tiếng Pháp khắp nơi thế giới. Ngày quốc khánh nhằm ăn mừng khởi đầu của cuộc Cách mạng Pháp hơn 200 năm trước.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người
Nhiều nhân chứng vẫn còn hoảng sợ kể lại xác người nằm la liệt ở khắp mọi nơi và đường phố lênh láng máu của những người chết, bị thương.
Thế giới - Video: Xe tải cán đám đông khiến 80 người chết ở Pháp Video: Xe tải cán đám đông khiến 80 người chết ở Pháp
Trong đoạn video được một nhân chứng có mặt ở hiện trường ghi lại, kẻ khủng bố lao chiếc xe tải trắng dài cả chục mét vào đoàn người đi lại...
Thế giới - Hiện trường tang thương vụ khủng bố bằng xe tải ở Pháp Hiện trường tang thương vụ khủng bố bằng xe tải ở Pháp
Đúng ngày Quốc khánh 14.7, miền nam nước Pháp đã hứng chịu thảm kịch kinh hoàng khi kẻ tấn công lao xe tải vào dòng người trên phố.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang