Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 16:30 PM (GMT+7)

Những máy bay không người lái hay xe chở bom đều được IS tự chế từ ống kim loại và động cơ xe máy.

Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS - 1

Máy bay không người lái tự chế.

Lực lượng quân chính phủ Iraq đang đánh nhau ác liệt với khủng bố IS tại thành trì Mosul, thành phố lớn thứ hai cả nước. Phần lớn diện tích ở thành phố này đã được giải phóng và phần nào hé lộ những vũ khí kì lạ bọn khủng bố tự chuẩn bị trong các chiến dịch.

Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS - 2

Tờ Daily Mail mới đây đăng tải những hình ảnh gây sốc về các loại vũ khí tự chế của khủng bố IS, từ xe đặt bom nhiều bánh tới máy bay không người lái. Tất cả đều do khủng bố IS tự thiết kế và sản xuất.

Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS - 3

Số vũ khí này được tìm thấy ở khu dân cư Al-Shifa sau khi khủng bố bị đánh bật khỏi khu vực. Trên chiếc máy bay không người lái, khủng bố IS cài thêm mìn để tăng tính sát thương. Chúng sử dụng những vật liệu rất đơn giản như ống kim loại và động cơ xe máy để chế ra vũ khí này.

Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS - 4

Xe chở bom.

Những chiếc xe tự chế của khủng bố IS có thể điều khiển từ xa và bên trên gắn thuốc nổ. Khi cần kích hoạt, chiếc xe sẽ tự biến thành quả bom di động với sức công phá khủng khiếp.

Hãng tin AP cho biết khi Mosul sắp được giải phóng, quân IS chống trả ngày càng quyết liệt. Nhiều tổ chức nhân quyền lo sợ thương vong của những người vô tội sẽ tăng lên vì giao tranh giữa hai bên. Đồ ăn, thức uống đang khan hiếm trầm trọng.

Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS - 5

Cách đây ít ngày, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố khủng bố IS sắp sửa bị tiêu diệt hoàn toàn. Nhà thờ Hồi giáo al-Nuri đã được quân chính phủ nắm quyền kiểm soát. Đây là nơi thủ lĩnh tối cao IS từng tuyên bố thành lập cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo” năm 2014.

Hiện tại, IS đang nắm giữ một khu vực hơn 2 km2 tại thành phố Mosul. Địa hình tại đây rất phức tạp và còn hàng ngàn dân thường đang kẹt lại khiến việc giải phóng gặp nhiều khó khăn.

Sắp đập tan thành trì quan trọng nhất của IS ở Iraq

Cách đây ít ngày, khủng bố IS đã phá hủy nhà thờ Hồi giáo quan trọng trong thành phố, báo hiệu ngày tàn của chúng sắp...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Khủng bố IS ở Philippines bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục Khủng bố IS ở Philippines bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục
Sau hơn 5 tuần giao tranh, quân chính phủ Philippines vẫn chưa tìm được cách nào để tiêu diệt hoàn toàn khủng bố IS.
Thế giới - Khủng bố IS tuyên bố chiến tranh với phiến quân Taliban Khủng bố IS tuyên bố chiến tranh với phiến quân Taliban
Tổ chức khủng bố khét tiếng nhất hiện nay tuyên bố sẽ tiêu diệt Taliban vì đây là những kẻ “bù nhìn và đạo đức giả”.
Thế giới - Iran bất ngờ nã tên lửa vào Syria trả thù khủng bố IS Iran bất ngờ nã tên lửa vào Syria trả thù khủng bố IS
Đây là lần đầu tiên Iran nã hàng loạt tên lửa vào khủng bố IS tại Syria nhằm trả đũa vụ tấn công đẫm máu hôm 7.6 ở Tehran.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang