Thăm quốc gia 330.000 dân "hạ gục" Anh tại Euro 2016

Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 18:00 PM (GMT+7)

Iceland đã khiến toàn châu Âu “rúng động” khi vượt qua Anh với tỉ số 2-1 nhưng tại quê nhà, đảo quốc này luôn dẫn đầu top các nước bình yên nhất thế giới 6 năm qua.

Thăm quốc gia 330.000 dân "hạ gục" Anh tại Euro 2016 - 1

Iceland đã 6 năm liền là quốc gia bình yên nhất thế giới.

Người Việt Nam có lẽ ít chú ý tới Iceland cho tới khi đảo quốc nhỏ bé này đánh bật đội tuyển Anh khỏi giải đấu Euro. Dù bé nhỏ nhưng Iceland có nền kinh tế rất phát triển, văn hóa hùng mạnh và được thiên nhiên ưu ái nhiều thắng cảnh tuyệt diệu.

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm bình yên và tĩnh lặng để hưởng thụ cuộc sống, hãy cân nhắc tới Iceland. Theo số liệu được Chỉ số Hòa bình Toàn cầu công bố, quốc đảo này là nước yên bình nhất thế giới.

Chỉ số hòa bình đánh giá trên tiêu chí không có chiến tranh, bạo loạn chính trị, xung đột trong nước. Trong 6 năm liên tiếp, Iceland liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng.

Thăm quốc gia 330.000 dân "hạ gục" Anh tại Euro 2016 - 2

Dân số Iceland là 330.000 người, mật độ dân cư thưa thớt nhất châu Âu.

Số liệu được thu thập dựa trên 23 chỉ số khác nhau và mỗi quốc gia được chấm điểm trên thang từ 1 đến 5, trong đó 1 là cao nhất. Iceland xếp loại 1,192, gần như tuyệt đối. Đan Mạch xếp thứ hai với 1,246 và Áo là 1,278.

Những tiêu chí như tội phạm, tỉ lệ xung đột với bên ngoài, ổn định chính trị, chi tiêu quân sự, số lượng vũ khí hạt nhân, số lượng biểu tình bạo lực, tác động của chủ nghĩa khủng bố…ở Iceland đều rất thấp.

Cộng hòa Iceland là quốc gia vùng tây bắc châu Âu, dân số khoảng 330.000 người và diện tích hơn 103.000km2. Đây là quốc gia có mật độ dân số thưa thớt nhất châu Âu. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Iceland mang tên Reykjavík. Hơn 2/3 dân số Iceland sống ở thủ đô và các vùng phụ cận.

Thăm quốc gia 330.000 dân "hạ gục" Anh tại Euro 2016 - 3

Iceland nổi tiếng vì những sông băng, núi băng rất hùng vĩ.

Chính do Iceland là một đảo quốc, không chung biên giới với bất kì nước nào nên xung đột lãnh thổ trên đất liền không xảy ra. Khu vực phía bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương cũng rất bình yên và không có sự xuất hiện của chủ nghĩa khủng bố như Trung Đông.

Về tôn giáo, Iceland chịu sự quản lý của Nhà thờ Iceland nên không mâu thuẫn giữa các dòng phái với nhau. Dân số Iceland cũng hơn 95% là người gốc Viking, Bắc Âu và chỉ có 4% là những chủng tộc khác nên mâu thuẫn sắc tộc không tồn tại.

Thăm quốc gia 330.000 dân "hạ gục" Anh tại Euro 2016 - 4

Hiện tượng cực quang ở Iceland thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm mỗi năm.

GDP danh nghĩa của Iceland cũng xếp thứ 16 thế giới với thu nhập hơn 53.000 USD một năm (khoảng 1,6 tỉ đồng). Kinh tế phát triển ở trình độ cao, đời sống người dân được chăm lo, phúc lợi xã hội tốt là ba yếu tố cơ bản khiến chính trị trong nước rất ổn định.

Iceland là quốc gia duy nhất trong khối NATO không có quân đội chính quy thường trực mà chỉ có lực lượng bảo vệ bờ biển được trang bị vũ khí hạng nhẹ.

Theo Quang Minh – Science Alert (Dân Việt)
Thế giới - 10 quốc gia có mức sống cao nhất thế giới 10 quốc gia có mức sống cao nhất thế giới
Nhiều quốc gia có GDP cao như Mỹ, Pháp,… không hề có mặt trong top 10 năm nay.
Thế giới - Tục thờ “của quý” ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Tục thờ “của quý” ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Suốt nhiều thế kỉ, những Phật tử ở vương quốc nhỏ bé khép kín nằm trong dãy núi Himalaya đã thờ cúng một thứ có thể khiến nhiều người ngạc...
Thế giới - Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới
Cuộc sống hàng ngày ở Đan Mạch rất nhẹ nhàng, đơn giản và tự do.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang