Tên lửa Triều Tiên vừa thử có đường bay khác thường

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 08:30 AM (GMT+7)

Các chuyên gia Nhật Bản nhận định tên lửa Triều Tiên vừa phóng thử có thể là một loại mới.

Tên lửa Triều Tiên vừa thử có đường bay khác thường - 1

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo vào sáng 14.5. Hãng tin Kyodo dẫn lời các chuyên gia Nhật Bản cho rằng đây có thể là một loại tên lửa mới, vì nó đạt độ cao rất lớn so với mặt đất.

Theo hãng tin Kyodo, nhận định trên được đưa ra dựa trên những phân tích về đường bay của tên lửa. Các chuyên gia cho rằng tên lửa bay theo đường cong dốc đứng và điều này đồng nghĩa nó đạt độ cao rất lớn.

Tầm bay cao tối đa của tên lửa Triều Tiên phóng sáng 14.5 được ước tính hơn 1.000 km, hãng thông tấn Kyodo dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản.

Trước đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa của Triều Tiên bay khoảng 30 phút sau khi rời khỏi bệ phóng và không bay tới vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh Quốc gia của từng nước để bàn về vụ phóng tên lửa.

Triều Tiên phóng tên lửa bay 700km ra biển Nhật Bản

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía tây và bay xa 700 km.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên “nhắn nhủ” Trung Quốc? Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên “nhắn nhủ” Trung Quốc?
Vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên là thông điệp mạnh mẽ cảnh báo Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ Mac Thornberry nói.
Thế giới - Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng tên lửa mới, nhưng được cho là đã thất bại.
Thế giới - Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên muốn "dằn mặt" ai? Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên muốn "dằn mặt" ai?
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở cách xa nhà hàng ngàn km, nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã gửi thông điệp rõ ràng rằng,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang