Tên lửa Triều Tiên có thể lừa hệ thống đánh chặn Mỹ?

Chủ Nhật, ngày 09/07/2017 12:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên có thể phát phát triển tên lửa mang nhiều đầu đạn hạt nhân để tránh hệ thống phòng thủ của Mỹ.

Tên lửa Triều Tiên có thể lừa hệ thống đánh chặn Mỹ? - 1

Phần nắp che ở đầu tên lửa liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên.

Theo Business Insider, những hình ảnh tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên cho thấy phần nắp che hình nón ở mũi.

David Schmerler, chuyên gia về tên lửa hạt nhân tại Trung nghiên cứu ngăn ngừa phổ biến vũ khí hạt nhân James Martin, cho rằng phần nắp che hình nón thường là dấu hiệu cho thấy tên lửa có thể mang nhiều đầu đạn.

Mặc dù chưa có báo cáo khẳng định Triều Tiên có khả năng trang bị nhiều đầu đạn trên một tên lửa, nhưng chuyên gia Schmerler cho rằng Bình Nhưỡng có thể sử dụng các đầu đạn giả để đánh lửa hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương.

Đầu bịt tên lửa có thể mang các khối cầu và chúng sẽ đóng vai trò như “chim mồi” để đánh lừa các tên lửa đánh chặn. Một trong các khối cầu sẽ chứa đầu đạn hạt nhân thật bên trong.

Khi tên lửa đánh chặn tìm diệt đầu đạn hạt nhận, nó sẽ rất khó phát hiện đầu đạn hạt nhân thật giữa hàng loạt các khối cầu như ma trận.

Trong khi Triều Tiên chưa bao giờ công bố liệu các đầu đạn giả có được trang bị trên tên lửa của Bình Nhưỡng hay không, thì đầu bịt hình nón rỗng cho thấy khả này ra rất cao, chuyên gia Schmerler nhận định.

Tên lửa Triều Tiên mới bắn là loại ”chưa từng thấy”

Quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết dữ liệu phân tích khẳng định tên lửa mới của Triều Tiên có tầm bắn khoảng 5.500...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Hoàn thành điều này thì tên lửa Triều Tiên bắn được Mỹ Hoàn thành điều này thì tên lửa Triều Tiên bắn được Mỹ
Mỹ xác nhận quả tên lửa Triều Tiên bắn ra là tên lửa đạn đạo liên lục địa, vậy mối nguy này có gần tới mức Washington phải ngày đêm lo lắng?
Thế giới - Mỹ: Hawaii, Alaska lo tìm nơi trú ẩn tên lửa Triều Tiên Mỹ: Hawaii, Alaska lo tìm nơi trú ẩn tên lửa Triều Tiên
Hai khu vực này nằm hoàn toàn trong tầm tấn công của tên lửa đạn đạo Triều Tiên và chứa rất nhiều vũ khí, trung tâm chỉ huy quan trọng của...
Thế giới - Lí do cực khó đánh chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên Lí do cực khó đánh chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên
Ở giai đoạn cuối, quả tên lửa đạn đạo lao vào mục tiêu với vận tốc gấp 20 lần tốc độ âm thanh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang