Tên lửa tầm trung Triều Tiên chưa bay đã nổ tung

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 15:31 PM (GMT+7)

Tham vọng thử tên lửa tầm trung của Triều Tiên nhằm đáp ứng việc hoàn thiện tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới Mỹ trong 3 năm nữa.

Tên lửa tầm trung Triều Tiên chưa bay đã nổ tung - 1

Tên lửa Musudan có tầm bắn tới 4.000 km, đủ sức phá nát căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam.

Triều Tiên đã thử một quả tên lửa tầm trung Musudan có khả năng đánh tới căn cứ Mỹ ở đảo Guam hôm 15.10 nhưng tới hôm nay (17.10) Mỹ và Hàn Quốc mới công bố thông tin.

“Tên lửa Triều Tiên phát nổ khi vừa rời bệ phóng nên cần nhiều thời gian để thẩm định chính xác”, một quan chức Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc nói.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận quả tên lửa nổ tung khi vừa phóng ra. Tên lửa tầm trung Musudan lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng tháng 10.2010 và có tầm hoạt động 2.500 tới 4.000km.

Với tầm công phá này, tên lửa Musudan đủ sức bao phủ toàn bộ diện tích Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời đánh tới căn cứ Mỹ ở đảo Guam. Sau 5 lần thử tên lửa Musudan thất bại, vụ thử tên lửa hồi tháng 6 bay xa 400km rồi rớt xuống biển Nhật Bản được cho là lần đầu tiên Triều Tiên thành công.

Vụ thử tháng 6 được lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định là cơ sở cho năng lực quốc phòng Triều Tiên bắn phá căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương.

Các chuyên gia phân tích quân sự nhận định việc thử nghiệm thành công tên lửa Musudan giúp Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) bắn tới Mỹ vào năm 2020.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - Nhật Bản không thể chống chọi nếu Triều Tiên tấn công? Nhật Bản không thể chống chọi nếu Triều Tiên tấn công?
Không chỉ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang rất cần tới sự hỗ trợ của Mỹ để phòng thủ trước các mối đe dọa từ Triều Tiên, các quan chức quân sự...
Thế giới - Bệnh dị thường xuất hiện nơi Triều Tiên thử hạt nhân Bệnh dị thường xuất hiện nơi Triều Tiên thử hạt nhân
Những nạn nhân đầu tiên ở Triều Tiên đã bị nhiễm phóng xạ, dẫn đến đột biến trong các căn bệnh nan y, dị tật thai nhi và tử vong, một thập...
Thế giới - Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá” Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá”
Không chỉ tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, mối đe dọa Triều Tiên tấn công hủy diệt nước Mỹ lại có thể đến từ vũ khí khác, kích hoạt ngay trên...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang