Tên lửa “địa ngục hạt nhân” của Nga khiến Mỹ lép vế

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 21:00 PM (GMT+7)

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat của Nga còn được Mỹ mệnh danh là “quỷ sa tăng” với các tính năng kĩ thuật rất “khủng”.

Video thử nghiệm tên lửa Sarmat.

Sử dụng nhiên liệu rắn, tên lửa RS-28 nhẹ hơn 2 lần tên lửa đạn đạo Yoyevoda và có thể bay xa 17.000 km. Tên lửa Minuteman III mạnh nhất của Mỹ hiện nay chỉ bay được 13.000 km.

Tên lửa “địa ngục hạt nhân” của Nga khiến Mỹ lép vế - 1

Putin đang có trong tay vũ khí hủy diệt thực sự.

Với khả năng bay vượt trội này, tên lửa “quỷ sa tăng” có thể bắn tới đất Mỹ và cả bán đảo Triều Tiên nếu có xung đột xảy ra. Công nghệ mới của tên lửa RS-28 cho phép nó vượt qua mọi lưới lửa phòng không, kể cả hệ thống THAAD được mệnh danh là “bách phát bách trúng”.

Chuyên gia quân sự người Nga Alexei Leonkov cho biết việc Nga sẵn sàng sử dụng tên lửa RS-28 đồng nghĩa Mỹ phải rất dè chừng. Vào năm 2018, quân đội Nga sẽ chính thức được trang bị hệ thống hiện đại này.

Leonkov nói rằng tên lửa RS-28 là “quỷ sa tăng ẩn thân” và “vũ khí địa ngục hạt nhân”. Không chỉ tấn công mạnh mẽ, tên lửa RS-28 còn thực hiện chức năng phòng thủ. “Tên lửa này có tính năng chiến đấu mạnh tới nỗi bất kì đối thủ nào cũng phải e dè”, Leonkov nói.

Tên lửa “địa ngục hạt nhân” của Nga khiến Mỹ lép vế - 2

Tên lửa Sarmat có thể bay xa 17.000 km.

“Bán kính tấn công của tên lửa RS-28 là 17.000 km, mang theo 10-15 đầu đạn hạt nhân và sức công phá 750 kiloton. Tên lửa bay với vận tốc siêu âm nên hệ thống phòng không của Mỹ chắc chắn không thể đánh chặn”, chuyên gia Leonkov khẳng định. Một số ý kiến cho rằng tên lửa RS-28 có phiên bản không gắn đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa RS-28 được xem là lời cảnh báo Nga dành cho Mỹ sau khi quan hệ hai bên xấu đi nhanh chóng vì vụ phóng tên lửa hành trình Tomahawk của Washingon tại Syria. Nhiều chuyên gia nhận định quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức xấu nhất lịch sử từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Nga bí mật cài tên lửa hạt nhân để tạo sóng thần nhằm vào Mỹ?

Các tàu ngầm Nga được cho là đã bí mật cài tên lửa hạt nhân ở khu vực vùng biển sát Mỹ, tạo ra trận sóng thần khổng...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Vũ khí đáng sợ giúp Nga có thể vô hiệu hóa cả hạm đội Mỹ Vũ khí đáng sợ giúp Nga có thể vô hiệu hóa cả hạm đội Mỹ
Nga mới đây đã trình diễn loại vũ khí hiện đại nhất, đủ sức vô hiệu hóa toàn bộ hạm đội hải quân Mỹ ngay khi kích hoạt.
Thế giới - Mọi máy bay Mỹ không thoát khỏi lưới lửa S-500 của Nga? Mọi máy bay Mỹ không thoát khỏi lưới lửa S-500 của Nga?
Các máy bay tàng hình mới nhất của Mỹ như F-22, F-35 hay máy bay ném bom B-2 sẽ “không có cửa” khi đối mặt với lá chắn lửa S-500.
Thế giới - 10 vũ khí hủy diệt Nga-Mỹ sát phạt nhau nếu chiến tranh 10 vũ khí hủy diệt Nga-Mỹ sát phạt nhau nếu chiến tranh
Nếu Nga-Mỹ xảy ra đụng độ quân sự, người thua cuộc cuối cùng sẽ là nhân dân toàn thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang