Tàu sân bay Mỹ trên đường tới Syria "diệt nốt" IS

Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Tàu sân bay USS George H. W. Bush của Mỹ đang trên đường trở lại Địa Trung Hải để hỗ trợ tấn công phiến quân IS ở Syria.

Tàu sân bay Mỹ trên đường tới Syria "diệt nốt" IS - 1

Tàu sân bay USS George H. W. Bush của Hải quân Mỹ.

Mỹ đã điều tàu sân bay USS George H. W. Bush cùng 4 tàu khu trục trang bị bị tên lửa dẫn đường trở lại vùng biển ngoài khơi Syria để tham gia chiến dịch tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại đây.

Đây là lần đầu tiên Hải quân Mỹ có tàu sân bay tại khu vực Địa Trung Hải, kể từ khi các tàu khu trục Mỹ phóng tên lửa để phá hủy sân bay của Không quân Syria vào tháng 4 vì cáo buộc chính quyền Tổng thống Bashar Assad sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường.

Với sự có mặt của tàu sân bay USS George H. W. Bush, Mỹ sẽ có thêm hàng chục chiến đấu cơ F/A-18 tham gia vào chiến dịch không kích.

Động thái diễn ra vào thời điểm Mỹ và lực lượng liên quan đang nỗ lực phá hủy các thành trì cuối cùng của phiến quân IS tại Iraq và Syria cũng như đối mặt với nguy cơ mới từ lực lượng Iran ủng hộ chính quyền Syria.

Iran gần đây đã công bố một  đoạn video cho thấy máy bay không người lái của nước này tiếp cận một máy bay không người lái của Mỹ. Ngay sau đó, Lầu Năm Góc thông báo chiến đấu cơ Mỹ đã bắn hạ máy bay không người lái của lực lượng ủng hộ chính phủ Syria.

Mỹ điều siêu tàu sân bay hạt nhân thứ 3 răn đe Triều Tiên

Hải quân Mỹ đã quyết định điều tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz đến vùng biển Tây Thái Bình Dương để tăng cường răn...

Theo Huy Phong (Theo BI) (Dân Việt)
Thế giới - Nga: Mỹ ném bom quân Syria là “không thể chấp nhận” Nga: Mỹ ném bom quân Syria là “không thể chấp nhận”
Nga vừa đưa ra một tuyên bố, kịch liệt lên án cuộc không kích hôm 18.5 của Mỹ nhằm vào quân đội Syria.
Thế giới - Chiến đấu cơ Mỹ bất ngờ dội bom đoàn xe quân đội Syria Chiến đấu cơ Mỹ bất ngờ dội bom đoàn xe quân đội Syria
Hai chiến đấu cơ Mỹ ngày 18.5 bất ngờ không kích dữ dội, nhằm “phô trương sức mạnh” vào các mục tiêu quân đội Syria.
Thế giới - Mỹ có kế hoạch đổ bộ ồ ạt 150.000 quân tấn công Syria? Mỹ có kế hoạch đổ bộ ồ ạt 150.000 quân tấn công Syria?
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster được cho là đang thuyết phục ông Trump ký duyệt kế hoạch tác chiến ở Syria, đưa 150.000 binh sĩ đổ bộ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang