Tàu sân bay Mỹ suýt trúng tên lửa Iran

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 08:15 AM (GMT+7)

Một tàu sân bay Mỹ đã ở trong tầm bắn tên lửa Iran tại eo biển Hormuz hôm thứ Bảy tuần trước (26.12), quan chức Mỹ mới đây thông báo.

Khi tàu sân bay USS Harry S.Truman di chuyển qua eo nối biển Ả Rập và vịnh Persia, Vệ binh Cách mạng Iran đang diễn tập bắn đạn thật, đài NBC News cho biết.

Tàu Truman thời điểm đó được một tàu khu trục Mỹ và một khu trục hạm nhỏ Pháp hộ tống. Một số tàu thuyền thương mại khác cũng đang hoạt động ở vùng biển này.

Tàu sân bay Mỹ suýt trúng tên lửa Iran - 1

Tàu sân bay USS Harry S.Truman (tên mã CVN-75) là tàu sân bay lớp Nimitz thứ 8 của Hải quân Mỹ. Tàu được hạ thủy vào tháng 9.1996.

Quan chức Mỹ trả lời trên NBC News cho biết tàu sân bay Mỹ “có mặt ở vùng nước được quốc tế cho phép” khi Hải quân Iran tuyên bố qua radio sẽ tập trận bắn đạn thật và yêu cầu mọi tàu bè không di chuyển qua lại. Tàu sân bay Truman chưa hề vi phạm vùng biển thuộc chủ quyền Iran.

Sau cảnh báo, tên lửa được bắn cách tàu sân bay Truman chỉ 1.300m. Tên lửa không nhằm vào bất kì tàu bè nào qua lại cũng như tàu sân bay Truman.

Trong khi quan chức Mỹ cho biết Iran “chắc chắn không tấn công vào tàu thuyền cụ thể nào”, nhưng khẳng định hành động này là “khiêu khích không cần thiết và thiếu an toàn”. Vẫn chưa có liên lạc nào giữa Hải quân Mỹ và Iran sau vụ việc.

Tàu Truman được điều động tới khu vực Trung Đông để hỗ trợ cho liên quân không kích tiêu diệt IS.

Theo Quang Minh – Sputnik (danviet.vn)
Thế giới - Video: Pháo phòng không Nga vừa đi vừa nã tên lửa Video: Pháo phòng không Nga vừa đi vừa nã tên lửa
Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một đoạn video hiếm hoi về pháo phòng không Tor-M2U khai hỏa khi đang di chuyển. Đây là loại vũ khí chưa từng...
Tin tức trong ngày - Iran bất ngờ công bố video tiết lộ căn cứ tên lửa bí mật Iran bất ngờ công bố video tiết lộ căn cứ tên lửa bí mật
Truyền hình Iran lần đầu tiên phát sóng đoạn phim giới thiệu về một căn cứ tên lửa bí mật dưới lòng đất – kho chứa hàng trăm bệ phóng và tên...
Tin tức trong ngày - Iran "dụ" Nga chuyển giao tên lửa S-300 Iran "dụ" Nga chuyển giao tên lửa S-300
Iran sẽ rút đơn kiện Nga trước Tòa án Trọng tài Quốc tế nếu Moscow chuyển giao tên lửa phòng không S-300 cho nước này.
Tin tức trong ngày - Iran đưa khỉ lên vũ trụ thành công Iran đưa khỉ lên vũ trụ thành công
Iran tuyên bố vừa đưa thành công một chú khỉ lên vũ trụ bằng tên lửa Pishgam, đạt tới độ cao khoảng 120km rồi trở về bình an.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang