Tàu nửa tỷ USD của Mỹ hỏng sau ba ngày hoạt động

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 09:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Chỉ ba ngày hoạt động chính thức, tàu chiến đấu ven bờ hiện đại của Hải quân Mỹ đã gặp sự cố hỏng cả hai động cơ.

Tàu nửa tỷ USD của Mỹ hỏng sau ba ngày hoạt động - 1

Tàu chiến đấu ven bờ USS Montgomery (LCS-8) của Hải quân Mỹ.

Tàu chiến đấu ven bờ USS Montgomery (LCS-8) đã bị hỏng động cơ liên tiếp trong ba ngày đầu tiên sau khi chính thức gia nhập Hải quân Mỹ. Sự cố này khiến tàu phải hủy bỏ hành trình tới thành phố San Diego và trở lại Florida để sửa chữa khẩn cấp.

USS Montgomery trở thành tàu chiến đấu ven bờ thứ ba của Mỹ gặp trục trặc về động cơ trong vòng 3 tuần qua. Điều này đã đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại của chương trình tàu chiến đắt đỏ lên tới 500 triệu USD, được coi là trọng điểm trong chiến lược quân sự tấn công của Hải quân Mỹ những năm gần đây.

“Sự cố đầu tiên xảy ra khi thủy thủ đoàn phát hiện nước biển rò rỉ trong hệ thống làm lạnh bằng nước. Một ngày sau đó, tàu Montgomery gặp trục trặc ở một trong những động cơ chạy xăng”, Hải quân Mỹ thông báo với hãng tin USNI.

“Thiết kế của tàu cho phép nó có thể hoạt động với chế độ đa động cơ. Nhưng với hai sự cố khiến hai động cơ của tàu không hoạt động, lựa chọn tốt nhất là đưa nó trở tại cảng Mayport ở bang Florida để sửa chữa”, thông báo của Hải quân Mỹ cho biết.

Sự cố hỏng động cơ của tàu USS Montgomery xảy ra sau hàng loạt trục trặc trước đó đối với tàu chiến đấu ven bờ của Hải quân Mỹ, bao gồm USS Coronado (LCS-4) và USS Freedom (LCS-5).

Chương trình tàu chiến đấu ven bờ đã bị các nghị sĩ Mỹ chỉ trích nặng nề trong những năm gần đây do chi phí thường xuyên vượt quá nhiều so với kế hoạch. Điều này khiến Hải quân Mỹ phải xin thêm ngân sách để phát triển và duy trì đội tàu chiến.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Chiến hạm hiện đại mới nhất của Mỹ chết máy giữa biển Chiến hạm hiện đại mới nhất của Mỹ chết máy giữa biển
Chiến hạm mới của Hải quân Mỹ đã gặp sự cố kỹ thuật trên biển ngày 11/12 và phải nhờ tàu cứu hộ kéo về căn cứ để sửa chữa.
Tin tức trong ngày - Ngắm tàu chiến Mỹ vừa tuần tra trên Biển Đông Ngắm tàu chiến Mỹ vừa tuần tra trên Biển Đông
Mặc dù bị tàu chiến của Trung Quốc theo sát, tàu USS Fort Worth vẫn hoàn thành chuyến tuần tra Biển Đông kéo dài một tuần.
Tin tức trong ngày - Tàu chiến Mỹ “nguyên vẹn lạ kỳ” sau 2 vụ nổ hạt nhân Tàu chiến Mỹ “nguyên vẹn lạ kỳ” sau 2 vụ nổ hạt nhân
Dù phải trải qua 2 vụ nổ hạt nhân, song tàu sân bay USS Independence CVL-22 của hải quân Mỹ vẫn "nguyên vẹn đến kinh ngạc" sau 64 năm nằm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang