Tàu ngầm Triều Tiên đột nhiên mất tích

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 11:43 AM (GMT+7)

Triều Tiên mới đây thông báo một chiếc tàu ngầm đã mất tích khi đang hoạt động ở vùng biển nước này, Fox News đưa tin.

Tàu ngầm Triều Tiên đột nhiên mất tích - 1

Triều Tiên sở hữu hạm đội tàu ngầm nhiều nhất thế giới với con số 78 chiếc.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết chiếc tàu ngầm mất tích thuộc lớp Yono, dài 21m chạy bằng động cơ diesel, thủy thủ đoàn gồm 2 người và đủ sức chứa 4 người. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trong khoang tàu.

Hải quân Quân giải phóng nhân dân Triều Tiên (KPANF) nắm vị trí đầu bảng trong danh sách những quốc gia sở hữu hạm đội tàu ngầm nhiều nhất thế giới. 78 tàu ngầm của Hải quân Triều Tiên đều chạy diesel-điện và không có tàu ngầm nào lượng giãn nước lớn hơn 1.800 tấn. Sự nguy hiểm của hạm đội tàu này được minh chứng khi chiếc tàu nhỏ 130 tấn lớp Yono bắn gục tàu hộ tống Cheonan của Hàn Quốc tháng 3.2010.

Triều Tiên không có những tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớn như Hải quân Mỹ mà chủ yếu sử dụng tàu ngầm chạy bằng diesel-điện. Fox News thông tin rằng Triều Tiên không yêu cầu hải quân Mỹ hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn.

Ngày 10.3 vừa qua, Triều Tiên phản ứng lại lệnh trừng phạt mới áp đặt từ phía Hàn Quốc bằng cách bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào biển Nhật Bản. Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ phong tỏa mọi tài sản của phía Hàn Quốc tại khu công nghiệp chung Kaesong.

Tàu ngầm Triều Tiên đột nhiên mất tích - 2

Lãnh đạo Kim Jong-un trên một chiếc tàu ngầm.

Hành động mới nhất bắn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên càng khiến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng kể từ tháng 1 khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công “bom nhiệt hạch”.

Sau vụ thử loại bom được cho là mạnh nhất hành tinh này, Triều Tiên tiếp tục bắn tên lửa tầm xa. Hàn Quốc đáp trả bằng cách tuyên bố đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong, dồn dập áp đặt lệnh trừng phạt mới lên Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công hạt nhân vào Hàn Quốc và Mỹ nếu tình hình tiếp tục bất ổn. Hiện tại, Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận chung lớn nhất lịch sử càng khiến bán đảo Triều Tiên ngày một nóng hơn.

Mới đây nhất, lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân gắn lên tên lửa tầm xa. Tuy nhiên, giới quân sự phương Tây cho rằng đây là một thiết bị giả.

Theo Quang Minh – Fox News (danviet.vn)
Thế giới - 10 hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới 10 hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới
Danh sách 10 quốc gia có hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới sẽ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Cường quốc quân sự như Mỹ không sở...
Tin tức trong ngày - Soi loạt vũ khí "khủng" trong lễ duyệt binh lịch sử của Triều Tiên Soi loạt vũ khí "khủng" trong lễ duyệt binh lịch sử của Triều Tiên
Theo hãng tin Nga Sputnik News, một trong những loại vũ khí "khủng" xuất hiện trong lễ duyệt binh hoành tráng ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm nay...
Tin tức trong ngày - Khám phá tên lửa có thể "phủ toàn nước Mỹ" của Triều Tiên Khám phá tên lửa có thể "phủ toàn nước Mỹ" của Triều Tiên
Tên lửa liên lục địa KN-08 của Triều Tiên một lần nữa xuất hiện khiến phương Tây và Mỹ lo ngại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang