Quân Syria đang dồn ép IS

Thứ Hai, ngày 09/11/2015 21:33 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Syria

Quân đội chính phủ Syria đang giành ưu thế trên mặt đất trước IS ở nhiều tỉnh khác nhau. Hàng chục trên khủng bố gồm cả thủ lĩnh và chỉ huy của chúng cũng bị diệt hạ. Nhiều kho tàng, bến bãi, công sự bị phá hủy.

Quân Syria đang dồn ép IS - 1

Ở tỉnh Hama, 39 tên IS đã bị giết và hàng chục tên khác bị thương trong những cuộc giao tranh gần đây với quân chính phủ. Nguồn tin từ chính quyền Syria cho hay những kẻ cực đoan bị tiêu diệt thuộc Mặt trận Al-Nusra, Mặt trận Levant (Jabhat al-Shamiya). Báo SANA cho hay nhiều tên chỉ huy bị tiêu diệt và nhiều vũ khí cũng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Quân đội chính phủ gần đây thông báo đã phá hủy cơ quan đầu não của nhóm cực đoan Jund al-Aqsa Salafi tại vùng Khan Sheikhoun gần thành phố Idlib.

Tại tỉnh Homs, quân đội Syria được sự hậu thuẫn của máy bay Nga đã phá hủy nhiều công sự quan trọng của IS, giết hơn 30 tên khủng bố, dẫn nguồn tin từ báo FARS.

Lực lượng vũ trang Syria cũng đã phản công vào căn cứ IS ở miền đông thành phố Deir ez-Zor, tiêu diệt 57 tên, SANA cho biết.

Ở miền nam Aleppo, quân chính phủ kiểm soát được hai ngôi làng lớn, tiêu diệt nhiều tên khủng bố và một số tên khác phải bỏ chạy trên xe bán tải.

Ở phía đông tỉnh Aleppo, quân đội Syria cùng lực lượng tự vệ địa phương đã tiêu diệt các tiền đồn và nơi ẩn náu của IS, bao gồm các khu vực như Sheikh Ahmad.

Với sự trợ giúp của không quân Nga, quân đội Syra đã kiểm soát được hơn 250km2 tỉnh Aleppo. Aleppo là tỉnh lớn nhất của Syria với dân số hơn 2,3 triệu người.

Ở tỉnh Daraa, hầu hết các tên thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra đã bị tiêu diệt. Chúng đã thừa nhận thương vong của mình trên mạng xã hội và xác nhận cái chết của thủ lĩnh Faisal Sharif, có tên gọi khác là Abu Omair al-Ansari.

Theo Quang Minh - Sputnik (danviet.vn)
Thế giới - Không quân Nga, Mỹ tập trận chung ở Syria Không quân Nga, Mỹ tập trận chung ở Syria
Không quân Nga và Mỹ sẽ tập trận chung để thực hiện các tiêu chuẩn an toàn bay trên bầu trời Syria, dẫn lời Bộ tổng tham mưu Nga.
Thế giới - Máy bay rơi đẩy Putin lún sâu vào cuộc chiến ở Syria? Máy bay rơi đẩy Putin lún sâu vào cuộc chiến ở Syria?
Nếu thảm kịch máy bay Nga thực sự bắt nguồn từ một âm mưu khủng bố, Tổng thống Putin sẽ hành động thế nào?
Thế giới - 300 đặc nhiệm Anh sẽ tham chiến cùng Mỹ ở Syria 300 đặc nhiệm Anh sẽ tham chiến cùng Mỹ ở Syria
Động thái này diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố “sẽ hỗ trợ các lực lượng đồng minh chống lại IS hoặc thực hiện...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Syria
Về trang chủ 24hVề đầu trang