Súng bắn tỉa cực mạnh Nga có thể xóa sổ cả đơn vị lính Mỹ

Thứ Năm, ngày 14/12/2017 09:05 AM (GMT+7)

Nga đang dần trang bị mẫu súng bắn tỉa cực mạnh T-5000 cho những tay thiện xạ, đủ sức xuyên mọi loại giáp của Mỹ và tạo ra mối đe dọa thường trực trên chiến trường.

Súng bắn tỉa cực mạnh Nga có thể xóa sổ cả đơn vị lính Mỹ - 1

Súng trường bắn tỉa T-5000 của Nga.

Theo National Interest, chiến dịch quân sự của Nga ở Syria và Ukraine đã đem về nhiều kinh nghiệm thực chiến quý giá cho quân đội. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất là thành quả mà đơn vị lính bắn tỉa Nga gặt hái được.

Moscow ngày nay tạo ra những loại súng bắn tỉa cực mạnh, có khả năng xuyên phá mọi loại áo giáp, tạo ra mối đe dọa thường trực với binh sĩ Mỹ. Đáng chú ý nhất trong số này là mẫu súng bắn tỉa T-5000 Tochnost.

Một báo cáo gần đây của Lục Quân Mỹ với tựa đề "Cẩm nang tác chiến thế hệ mới của Nga" cảnh báo, các tay súng bắn tỉa Nga trở nên "thiện nghệ hơn rất nhiều những xạ thủ mà các đơn vị Mỹ từng đối diện trong hơn 15 năm qua” và không thể đối phó bởi các chiến thuật chống bắn tỉa thông thường.

Súng bắn tỉa cực mạnh Nga có thể xóa sổ cả đơn vị lính Mỹ - 2

Oris T-5000 từng được nhìn thấy trên chiến trường Iraq và Ukraine.

Sử dụng đạn .388 Lapua Magnum thay thế cho loại đạn cũ, súng bắn tỉa T-5000 mới của Nga mở rộng tầm bắn xa tương đương với khẩu McMillian TAC-338 nổi tiếng của Mỹ.

Theo ORuzejnyje SIStemy (ORSIS), công ty thiết kế T-5000, mẫu súng bắn tỉa cực mạnh này được tạo nên từ các máy chế tác có thể cắt gọt kim loại thành những hình dạng chính xác tuyệt đối, các lò nung điều khiển bằng kỹ thuật số, một buồng lạnh siêu mạnh và máy mài cắt duy nhất ở Nga có hệ thống đo lường bằng video.

T-5000 cũng được chế tạo từ các kim loại nhập khẩu từ Đức, Áo và Mỹ khiến nó đạt chất lượng hoàn hảo.

Marco Vorobiev, cựu thành viên của đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz Liên Xô mô tả T-5000 có thể cạnh tranh với bất kỳ loại súng bắn tỉa chính xác nào trên thế giới.

Súng bắn tỉa cực mạnh Nga có thể xóa sổ cả đơn vị lính Mỹ - 3

Quân đội Mỹ phát hành cẩm nang cảnh báo về sức mạnh mẫu súng bắn tỉa mới của Nga.

“Nó được thiết kế tinh xảo và chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ, giống như một khẩu súng sản xuất theo đơn đặt hàng hơn là sản xuất hàng loạt", Vorobiev nói.

Dù được sản xuất với số lượng ít, T-5000 được cho là đã xuất hiện trong các cuộc xung đột trên khắp thế giới, gồm cả chiến trường Iraq và Ukraine.

Cuốn cẩm nang do quân đội Mỹ phát hành cũng đặt ra khả năng cả một đơn vị lính Mỹ sẽ bị tiêu diệt bởi tay súng bắn tỉa Nga chứ không chỉ là đợt ném bom hay oanh tạc bằng tên lửa.

Theo tài liệu của quân đội Mỹ, nếu chẳng may bị tấn công bởi một tay súng bắn tỉa Nga thì tốt nhất hãy tản ra, chạy trốn ngay lập tức. Bất cứ sự chậm trễ nào đều có thể đồng nghĩa với việc phải hứng chịu thương vong lớn.

Súng bắn tỉa T-5000 trong một cuộc thử nghiệm ở Moscow.

Cuốn cẩm nang trên phải thừa nhận: "Ở mỗi cuộc đụng độ, bất kỳ xạ thủ Nga nào ở một vị trí tốt sẽ gây thương vong tối thiểu cho 2 lính Mỹ, trong khi xạ thủ Nga hoàn toàn không gặp phải bất cứ mối đe dọa nào".

Báo cáo của Lục quân Mỹ cũng khuyến cáo lực lượng này cần phải cải tiến chiến thuật để đối phó với mối đe dọa mới từ phía Nga như sử dụng lựu đạn khói, trang bị cho binh lính các vũ khí đặc biệt hoặc sử dụng máy bay không người lái chiến thuật để phát hiện và tiêu diệt lính bắn tỉa đối phương.

Có thể nói, mặc dù phải cần tới các tính toán chi tiết về điều kiện tự nhiên như tốc độ gió cũng như sai số về vòng quay của Trái đất nhưng những khẩu súng trường bắn tỉa như T-5000 của Nga đang trở thành nỗi khiếp sợ mới của binh sĩ Mỹ trên chiến trường.

Phát bắn tỉa kinh ngạc trúng cổ phiến quân IS cách 2,4km

Xạ thủ thuộc lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh mới dây đã dùng khẩu súng bắn tỉa chuyên dụng, tiêu diệt phiến quân...

Theo Đăng Nguyễn - NI (Dân Việt)
Thế giới - Nữ sinh bắn tỉa hạ 100 phiến quân IS bị săn lùng ráo riết Nữ sinh bắn tỉa hạ 100 phiến quân IS bị săn lùng ráo riết
Joanna Palani, 22 tuổi, nghỉ học để cầm súng chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq nhưng bị coi là “khủng bố” khi...
Thế giới - 6 phát bắn tỉa tiêu diệt địch thần sầu nhất lịch sử 6 phát bắn tỉa tiêu diệt địch thần sầu nhất lịch sử
Những phát bắn tỉa đáng kinh ngạc này đều vượt xa so với tầm bắn hiệu quả của súng, trong hoàn cảnh các binh sĩ chiến đấu khốc liệt trên...
Thế giới - Lính bắn tỉa Anh hạ thuyền cao tốc bằng một phát đạn Lính bắn tỉa Anh hạ thuyền cao tốc bằng một phát đạn
Từ trên máy bay, lính bắn tỉa thuộc lực lượng Hoàng gia Anh khiến thuyền cao tốc chở gần 50 triệu USD cocaine phải dừng lại chỉ bằng một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang