Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Tỉ phú giàu thứ hai Trung Quốc hiện có số tài sản lên tới 26,5 tỉ USD và dự kiến sẽ sớm đánh bại người giàu thứ nhất đất nước đông dân nhất thế giới.

Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình - 1

Cậu bé 8 tuổi có ngoại hình giống hệt Jack Ma.

Ngày 15.11, CEO Jack Ma của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba lớn nhất Trung Quốc đã có phản hồi chính thức về việc chu cấp tiền cho cậu bé có khuôn mặt giống hệt mình.

Trước đó ít ngày, báo chí và mạng xã hội rộ lên tin đồn tỉ phú giàu thứ 2 Trung Quốc sẽ bao ăn ở cho cậu bé tới lúc 18 tuổi. Cậu bé giống Jack Ma như hai giọt nước hiện 8 tuổi và sống ở một làng quê nghèo tỉnh Giang Tây.

Trên tạp chí Fortune, Jack Ma nói: “Những thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật”. Thông tin này chính thức bác bỏ toàn bộ đồn đoán về tấm lòng hảo tâm Jack Ma dành cho cậu bé nghèo.

Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình - 2

Hoàn cảnh nghèo khó của cậu bé khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động.

Dù rất giống Jack Ma nhưng cậu bé 8 tuổi có số phận không may mắn bằng. Mẹ cậu ốm nặng, cha bị mất một chân và bà nội mắc chứng Alzheimer. Cuộc sống của cậu khiến hàng vạn cư dân mạng xúc động và hy vọng ông chủ Alibaba sẽ chia sẻ phần nào trong số gia sản kếch sù 26,5 tỉ USD để giúp đỡ cậu bé.

Jack Ma là một người nổi tiếng về tấm lòng hào hiệp của mình. Năm 2014, trước khi Alibaba được biết tới nhiều, Jack Ma và đồng sáng lập Thái Sùng Tín đã lập hai quỹ từ thiện trị giá 2% cổ phần tập đoàn. Sau đó vài năm, quỹ này trị giá tới vài tỉ USD.

Sự thật việc Jack Ma chu cấp cho cậu bé giống hệt mình - 3

Jack Ma khi còn bé (ngoài cùng bên trái).

Năm 2015, danh sách Mạnh Thường Quân xếp Jack Ma chỉ đứng sau tỉ phú bất động sản Hong Kong Lý Gia Thành. Trong năm đó, Jack Ma bỏ 20 triệu USD cho quỹ từ thiện.

Trước khi là CEO tập đoàn danh tiếng Alibaba, Jack Ma là thầy giáo dạy tiếng Anh ở Hàng Châu. Ông từng nói đùa rằng việc thành lập Alibaba là “sai lầm lớn nhất cuộc đời” vì bị chiếm dụng hết thời gian cho gia đình.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Cậu bé được "quý nhân phù trợ" vì quá giống Jack Ma TQ: Cậu bé được "quý nhân phù trợ" vì quá giống Jack Ma
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vẻ bề ngoài quá giống Jack Ma đã khiến một em trai 8 tuổi ở Trung Quốc nhận được một sự hỗ...
Thế giới - Jack Ma nói lại về "hàng nhái TQ tốt hơn hàng thật" Jack Ma nói lại về "hàng nhái TQ tốt hơn hàng thật"
Sau phát ngôn gây sốc “Hàng nhái Trung Quốc tốt hơn hàng thật”, Jack Ma đang muốn lấy lại lòng tin cho nền tảng mua sắm trực tuyến Alibaba...
Tài chính - Bất động sản - Jack Ma: “Sai lầm lớn nhất đời tôi là lập ra Alibaba” Jack Ma: “Sai lầm lớn nhất đời tôi là lập ra Alibaba”
Ông chủ sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba cho biết sai lầm tệ nhất cuộc đời ông chính là công ty của mình quá thành công.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang