Sự thật "Trái đất chìm trong bóng tối" từ 15-29.11

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Thời gian gần đây lại xuất hiện tin đồn Trái đất chìm trong bóng tối 15 ngày, kéo dài từ 15-29.11 do tác động của lực hút giữa sao Kim và sao Mộc.

Sự thật "Trái đất chìm trong bóng tối" từ 15-29.11 - 1

Trái đất nhìn từ ngoài vũ trụ.

Theo trang mạng HNGN.com, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tin đồn Trái đất sẽ chìm trong bóng tối nhiều ngày.

Tin đồn lan truyền rằng, Giám đốc Cơ quan hàng không, vũ trụ Mỹ (NASA), Charles Bolden đưa ra lời cảnh báo về khả năng Trái đất sẽ rơi vào bóng tối bắt đầu từ 3 giờ sáng ngày 15.11 kéo dài đến 16 giờ 45 phút ngày 29.11.

Tin đồn còn mô tả, hiện tượng bóng tối xảy ra do tác động lực hút giữa hai hành tinh lớn trong hệ Mặt trời là sao Kim và sao Mộc. Khi đi qua sao Mộc từ phía tây nam, sao Kim sẽ sáng hơn gấp mười lần thông thường, dẫn tới sự nóng lên của khí gas trên sao Mộc và thải ra lượng lớn khí hydro vào không gian.

Các chất tiếp xúc với Mặt trời sẽ gây những vụ nổ trên bề mặt, làm tăng nhiệt độ lên đến 9.000 độ C. Phản ứng dẫn đến việc Mặt trời có màu xanh nhạt và diễn ra trong khoảng hai tuần. Do đó, Trái đất sẽ không nhận được ánh sáng như bình thường.

Tin đồn nói NASA đã xác nhận thông tin này trong bản báo cáo dài 1.000 trang tại một sự kiện thiên văn ở Nhà Trắng.

Sự thật "Trái đất chìm trong bóng tối" từ 15-29.11 - 2

Trái đất chìm trong bóng tối 15 ngày là tin đồn thất thiệt.

Tuy vậy, nhóm chuyên gia của NASA sau đó đã bác bỏ tin đồn thất thiệt này. NASA nói hiện tượng đặc biệt giữa sao Kim và sao Mộc chỉ xảy ra khi hai hành tinh ở rất gần nhau, theo một góc độ nhất định. Và cũng không có sự liên quan giữa hiện tượng này với việc Trái đất chìm trong bóng tối.

HNGN.com nhận định, khoa học không gian đang ngày càng phát triển nhanh chóng nhờ vào bước tiến công nghệ và những tin đồn thất thiệt dạng “bóng tối dẫn đến ngày tận thế” xuất ngày càng nhiều. Trên thực tế, khoa học không gian chỉ tập trung vào việc cải thiện nền văn minh nhân loại.

Tháng 12.2014, trên các trang mạng xã hội Facebook và Twitter đã lan truyền thông tin rằng Trái đất sẽ chìm trong bóng tối 6 ngày do bão Mặt trời.

Trang web của Đài Quan sát Trái Đất thuộc NASA khi đó lên tiếng bác bỏ tin đồn và nhấn mạnh: "NASA không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về việc Trái Đất sẽ chìm trong bóng tối từ 3-6 ngày trong tháng 12 do bão mặt trời. Tất cả các tin đồn đều sai sự thật".

Theo Đăng Nguyễn - HNGN (Dân Việt)
Thế giới - Trái đất có thể sắp trải qua tiểu băng hà giá lạnh Trái đất có thể sắp trải qua tiểu băng hà giá lạnh
Các vết đen trên trên Mặt trời lại biến mất một lần nữa trong năm nay, báo hiệu Trái đất đang rất gần thời kỳ tiểu băng hà.
Thế giới - Thiên thạch mạnh cỡ 3 tỉ bom nguyên tử rất gần Trái đất Thiên thạch mạnh cỡ 3 tỉ bom nguyên tử rất gần Trái đất
Nếu rơi vào Trái đất, thiên thạch có kích thước khổng lồ sẽ có sức công phá tương đương 3 tỉ quả bom nguyên tử.
Thế giới - Thiên tài vật lý cảnh báo “ra vũ trụ sớm thì kịp” Thiên tài vật lý cảnh báo “ra vũ trụ sớm thì kịp”
Nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking đã cảnh báo rời khỏi Trái đất là hy vọng sống duy nhất trước khi một cuộc chiến tranh hạt nhân, một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá vũ trụ
Về trang chủ 24hVề đầu trang