Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 16:15 PM (GMT+7)

Người dân Nhật Bản tập sơ tán đề phòng bị Triều Tiên tấn công hạt nhân.

Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2 - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong bối cảnh lo sợ Triều Tiên có thể tấn công, Nhật Bản vừa tổ chức cuộc diễn tập sơ tán lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2, Mirror đưa tin.

Người dân sống ở ven biển phía bắc của Nhật Bản vừa tập dượt cho một cuộc tấn công hạt nhân sau các vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Kim Jong-un. Từ đầu năm đến nay, tất cả 14 vụ thử tên lửa của Triều Tiên đều được phóng về phía bờ biển Nhật Bản.

Trong video được công bố bởi đài BBC ngày hôm qua, trẻ em Nhật Bản chạy vào nhà khi còi báo động kêu và người lớn trú ẩn sau tường hoặc rãnh, kênh mương.

Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2 - 2

Trong bối cảnh lo sợ Triều Tiên có thể tấn công, Nhật Bản vừa tổ chức cuộc diễn tập sơ tán lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2

Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2 - 3

Trong video được công bố bởi đài BBC ngày hôm qua, trẻ em Nhật Bản chạy vào nhà khi còi báo động kêu

Cảnh báo được phát trên loa phóng thanh, cho biết: "Một tên lửa vừa được phóng và đang hướng về phía này. Hãy trú ẩn trong một tòa nhà bê tông”.

Cuộc tập dượt sơ tán diễn ra sau khi Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt mới, nặng nề hơn với Triều Tiên hồi cuối tuần qua. Nghị quyết mới này có thể cắt giảm 1/3 doanh thu xuất khẩu hằng năm của Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố chung, Mỹ, Úc và Nhật Bản đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Triều Tiên để nước này từ bỏ "con đường đe doạ và khiêu khích".

Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2 - 4

Người dân sống ở ven biển phía bắc của Nhật Bản vừa tập dượt cho một cuộc tấn công hạt nhân

Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2 - 5

Cảnh báo được phát trên loa phóng thanh, cho biết: "Một tên lửa vừa được phóng và đang hướng về phía này. Hãy trú ẩn trong một tòa nhà bê tông”

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh ở Manila, Philippines rằng Mỹ có thể bắt đầu đàm phán với Kim Jong-un nếu Triều Tiên ngừng thử tên lửa.

Ông Tillerson nói: "Tín hiệu tốt nhất Triều Tiên có thể đưa cho chúng ta, cho thấy họ sẵn sàng đàm phán, sẽ là ngừng phóng tên lửa.

"Đó có thể là tín hiệu đầu tiên và mạnh nhất mà họ có thể gửi."

Nhật Bản phản ứng gấp khi Triều Tiên phóng tên lửa

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản phản ứng bằng cách này trước mối nguy tên lửa từ Triều Tiên.

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Dân Nhật đổ xô mua hầm tránh bom hạt nhân vì Triều Tiên Dân Nhật đổ xô mua hầm tránh bom hạt nhân vì Triều Tiên
Doanh thu của hầm trú ẩn hạt nhân và máy lọc không khí tăng vọt ở Nhật Bản trong những tuần qua, trước nguy cơ Triều Tiên có thể sở hữu tên...
Thế giới - Sợ Triều Tiên dội hạt nhân, thành phố Nhật lo đối phó Sợ Triều Tiên dội hạt nhân, thành phố Nhật lo đối phó
Chính phủ Nhật Bản mới đây đã công bố tài liệu hướng dẫn, đề cập đến khả năng tên lửa hạt nhân Triều Tiên xóa sổ thành phố Nhật với hàng...
Thế giới - Lo Triều Tiên, Nhật Bản “rục rịch” sửa hiến pháp Lo Triều Tiên, Nhật Bản “rục rịch” sửa hiến pháp
Nhiều người bảo thủ ở Nhật Bản coi bản hiến pháp hiện tại là “nỗi ô nhục dân tộc” vì nó được người Mỹ soạn thảo sau Thế chiến II.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nhật Bản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang