Sợ gián điệp TQ, nữ thủ tướng Anh phải trùm mền thay đồ

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 19:30 PM (GMT+7)

Tại hội nghị thượng đỉnh G20, nữ thủ tướng Anh được yêu cầu phải trùm mền thay đồ để tránh nguy cơ bị điệp viên Trung Quốc theo dõi.

Sợ gián điệp TQ, nữ thủ tướng Anh phải trùm mền thay đồ - 1

Trong chuyến công du G20, bà Theresa May có thể sẽ trao đổi với ông Tập về dự án điện hạt nhân Hinkley đang bị trì hoãn.

Theo tờ Daily Mail, nữ thủ tướng Anh Theresa May đã được yêu cầu đặc biệt cẩn trọng trước nguy cơ gián điệp Trung Quốc khi đến Hàng Châu dự hội nghị thượng đỉnh G20. Bà thậm chí còn được yêu cầu khi thay đồ thì phải trùm mền mà thay chứ không được đứng thay thoải mái bình thường trong phòng.

Đội an ninh của nữ thủ tướng cũng đã được cảnh báo về các nguy cơ bị điệp viên Trung Quốc dùng “mỹ nhân kế” để khai thác thông tin.

Trong một buổi tóm tắt tình hình an ninh, các nhân viên tháp tùng thủ tướng Anh được giao cho điện thoại chỉ dùng trên đất Trung Quốc và được yêu cầu không nhận bất kỳ một món quà nào vì sợ bị cài “bọ nghe lén”.

Toàn bộ đoàn tháp tùng bà Theresa May đều được cảnh báo đặc biệt cẩn trọng về tình trạng bảo mật thông tin. Họ được cho biết căn phòng của họ cũng không phải là nơi an toàn.

“Họ bảo rằng nếu chúng tôi ngại bị nhìn thấy khỏa thân thì tốt nhất nên trùm mền mà thay đồ” - một nhân viên trong đoàn công du Anh cho biết.

Vào năm 2008, khi thủ tướng Gordon Brown sang thăm Trung Quốc, một quan chức Anh cũng từng bị “dính bẫy”. Vị quan chức tháp tùng này khẳng định đã bị đánh thuốc mê và bị ai đó trộm mất điện thoại cùng tài liệu mật.

Các nhân chứng cho biết lần cuối cùng được nhìn thấy trước khi biến mất, vị quan chức này đang tản bộ cùng một phụ nữ Trung Quốc xinh đẹp.  

Theo Kiệt Anh (PLO) (Daily Mail)
Thế giới - TQ sợ Ấn Độ lên tiếng làm "bẽ mặt" tại hội nghị G20 TQ sợ Ấn Độ lên tiếng làm "bẽ mặt" tại hội nghị G20
Mưu đồ của Trung Quốc đẩy hàng loạt “củ cà rốt” về phía Ấn Độ nhằm khiến nước này im tiếng tại hội nghị G20 tới đây nhiều khả năng sẽ không...
Thế giới - TQ "chơi khăm" Obama, không cấp xe thang xuống máy bay? TQ "chơi khăm" Obama, không cấp xe thang xuống máy bay?
Mới tới Trung Quốc chưa đầy một ngày mà phái đoàn của Obama đã phải hứng chịu rất nhiều phiền hà và rắc rối liên quan tới thủ tục ngoại...
Thế giới - Cửa hàng TQ ở Anh bị phạt nặng vì “bẩn chưa từng thấy” Cửa hàng TQ ở Anh bị phạt nặng vì “bẩn chưa từng thấy”
Một cửa hàng đồ ăn nhanh Trung Quốc ở Anh đã buộc phải nộp số tiền phạt 10.000 bảng Anh (khoảng 295 triệu đồng) do điều kiện nấu nướng quá...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang