Sinh viên Mỹ mất mô não ở Triều Tiên đã qua đời

Thứ Ba, ngày 20/06/2017 07:17 AM (GMT+7)

Chưa đầy một tuần sau khi về nước, sinh viên 22 tuổi người Mỹ đã qua đời, sau 17 tháng bị giam giữ ở Triều Tiên.

Sinh viên Mỹ mất mô não ở Triều Tiên đã qua đời - 1

Otto bị giải tới tòa hồi đầu năm 2016.

Otto Warmbier, sinh viên 22 tuổi người Mỹ bị bắt giam và kết án 15 năm khổ sai ở Triều Tiên, đã qua đời chỉ 6 ngày sau khi về nước. Khi đặt chân tới sân bay Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, Otto trong tình trạng hôn mê và không nhận thức được mọi việc xung quanh.

Otto bị bắt tháng 1.2016 khi tìm cách ăn trộm một câu khẩu hiệu tuyên truyền ở khách sạn tại thủ đô Bình Nhưỡng. Sau 17 tháng lao động khổ sai, Otto được tha trước thời hạn “vì lí do nhân đạo”. Triều Tiên cho biết Otto bị hôn mê là do “ngộ độc thịt” – một chứng bệnh xảy ra khi bệnh nhân ăn phải thịt đóng hộp đã hỏng.

Ngày 19.6, gia đình sinh viên Otto thông báo con trai mình đã qua đời sau vài ngày điều trị ở Mỹ. Otto được xác định là mất nhiều mô não, mất khả năng nói chuyện và thậm chí là nhắm mắt.

“Sự tra tấn của người Triều Tiên với con trai tôi đã báo trước một kết cục đau buồn mà chúng tôi phải chịu đựng ngày hôm nay”, gia đình Otto viết trong thông báo. Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ nỗi đau cùng gia đình Otto và nói rằng đây là “nạn nhân mới nhất của Triều Tiên”.

Sinh viên Mỹ mất mô não ở Triều Tiên đã qua đời - 2

Otto được đưa xuống máy bay hôm 13.6.

Sau khi bị cáo buộc ăn trộm câu khẩu hiệu tại khách sạn, Otto bị bắt giữ hôm 2.1.2016 tại sân bay khi chuẩn bị về nước. Triều Tiên cáo buộc Otto có hành động thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng khi tìm cách ăn cắp câu khẩu hiệu.

Otto được thả tự do sau khi một quan chức cấp cao Mỹ tới Bình Nhưỡng và đề nghị chính quyền Triều Tiên thả công dân của mình. Otto được đưa ngay lên máy bay quân sự về nước sau đó.

Sinh viên Mỹ được Triều Tiên thả bị ”mất nhiều mô não”

Khi vào tới bệnh viện, sinh viên Mỹ không phải thở máy nhưng không hề nhận thức được mọi chuyện đang diễn ra xung quanh...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Sinh viên Mỹ bị bắt ở Triều Tiên vì "ăn cắp khẩu hiệu" Sinh viên Mỹ bị bắt ở Triều Tiên vì "ăn cắp khẩu hiệu"
Sinh viên người Mỹ bị bắt ở Triều Tiên mới đây đã thú nhận hành vi "ăn cắp" một khẩu hiệu chính trị tại quốc gia này.
Thế giới - Triều Tiên kết án sinh viên Mỹ 15 năm lao động khổ sai Triều Tiên kết án sinh viên Mỹ 15 năm lao động khổ sai
Triều Tiên vừa kết án một sinh viên người Mỹ 15 năm lao động khổ sai vì tội chống lại nhà nước này.
Thế giới - Triều Tiên công bố video sinh viên Mỹ trộm bảng hiệu Triều Tiên công bố video sinh viên Mỹ trộm bảng hiệu
Một đoạn video ghi lại cảnh sinh viên người Mỹ ăn trộm bảng hiệu tại khách sạn ở Triều Tiên đã được hãng thông tấn trung ương KCNA công bố...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang