Singapore gửi tàu hỏa nội đô nhập từ TQ về nơi sản xuất

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 17:10 PM (GMT+7)

Trước đó, loạt ắc quy gắn trên tàu do Trung Quốc sản xuất đã được thay thế toàn bộ do tự động phát nổ khi sửa chữa.

Singapore gửi tàu hỏa nội đô nhập từ TQ về nơi sản xuất - 1

Dự kiến 26 toa tàu lỗi sẽ được sửa chữa xong vào năm 2023.

Theo báo Strait Times, những toa tàu này mới sử dụng chưa đầy 5 năm và số lượng là 26 toa.

Tàu hỏa nội đô hay còn gọi là tàu MRT được Công ty Đường sắt miền Nam Trung Quốc sản xuất hợp tác với tập đoàn công nghiệp nặng Kawasaki Nhật Bản. Công ty Trung Quốc đã thắng thầu và kí hợp đồng cung cấp 22 tàu, mỗi tàu 6 toa cho tuyến đường từ Bắc sang Nam và từ Đông sang Tây với trị giá 368 triệu USD.

Khi được hỏi, giám đốc điều hành tàu hỏa nội đô Singapore ông Lee Ling Wee nói: “Kĩ sư của chúng tôi phát hiện ra 26 trong tổng số 35 toa tàu có vết nứt nối giữa toa xe và giá chuyển hướng. Từ năm 2013, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Cục Giao thông Đường bộ và nhà sản xuất để giải quyết vấn đề này”.

Ông Lee cho biết những toa tàu bị hỏng vẫn đang trong thời gian bảo hành và sẽ được gửi trả về nơi sản xuất nhằm sửa chữa. Tất cả 26 toa tàu hỏng sẽ được sửa xong vào năm 2023. Dù các toa tàu có lỗi  kĩ thuật nhưng giám đốc điều hành Lee cho biết “vẫn rất an toàn với người sử dụng”.

Ông Lee nói mỗi tháng đều có kiểm tra định kì trước khi đưa tàu hỏa vào sử dụng.

Theo cổng thông tin điện tử Fact Wire, một số cửa sổ toa tàu thường xuyên bị vỡ và năm 2011 một ắc quy dùng trong tàu đã phát nổ khi sửa chữa. Dù không có thương vong nhưng sau đó, toàn bộ số ắc quy sản xuất ở Trung Quốc này được thay bằng ắc quy Đức. Ắc quy là nguồn cung điện cho hệ thống thông gió và ánh sáng trong trường hợp tàu gặp sự cố.

Theo Quang Minh - STT (Dân Việt)
Thế giới - Ngắm hệ thống tàu điện nội đô các nước trên thế giới Ngắm hệ thống tàu điện nội đô các nước trên thế giới
Với nhiều quốc gia, hệ thống tàu điện nội đô không còn quá xa lạ. Dưới đây là hình ảnh về nội thất và hình dáng 7 loại tàu điện nội đô đặc...
Thế giới - EU: Đồ chơi, quần áo TQ thuộc top mặt hàng nguy hiểm EU: Đồ chơi, quần áo TQ thuộc top mặt hàng nguy hiểm
Ủy ban châu Âu ngày 25.4 đã cảnh báo hàng loạt sản phẩm của Trung Quốc đang tồn tại ở thị trường rộng lớn này có thể gây nguy hại cho sức...
Thế giới - Thay đổi thần kỳ của đảo quốc Singapore qua 15 bức ảnh Thay đổi thần kỳ của đảo quốc Singapore qua 15 bức ảnh
Singapore đã thay đổi nhanh chóng từ những ngôi làng ven sông vào năm 1840 thành một trung tâm thương mại hàng đầu thế giới như ngày nay.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang