Siêu tăng Armata Nga vượt mặt mọi đối thủ phương Tây

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Siêu tăng Armata được xem là có thiết kế hoàn toàn mới so với mọi loại tăng truyền thống và vượt trội hơn tất cả tăng hiện có của NATO.

Siêu tăng Armata Nga vượt mặt mọi đối thủ phương Tây - 1

Xe tăng Armata được thiết kế hoàn toàn mới với kíp lái chỉ 3 người và hỏa lực rất mạnh.

Một quan chức tình báo Anh giấu tên cảnh báo siêu tăng đời mới Armata của Nga sẽ là khắc tinh chưa từng có với Anh và NATO. Trong tài liệu mới đây, đơn vị tình báo Anh khẳng định xe tăng chủ lực Challenger II của Anh “chẳng là gì” so với tăng Armata Nga mới công bố.

Anh tin rằng loại tăng mới của Nga có nhiều điểm vượt trội so với tăng chủ lực Challenger II. Tình báo Anh cũng chỉ trích chính phủ không có biện pháp đáp trả thích đáng.

Tháng 5 vừa qua ở quảng trường Đỏ, lần đầu tiên siêu tăng Armata xuất hiện trong lễ duyệt binh chiến thắng. Armata sở hữu nhiều đặc tính nổi trội với tháp pháo tự động giúp kíp lái an toàn hơn.

Theo tờ Telegraph, tài liệu mật của quân đội Anh viết: “Siêu tăng Armata là sự chuyển biến cách mạng trong việc thiết kế vũ khí quân sự”. Tài liệu này khẳng định nếu Tổng thống Putin tấn công châu Âu, xe tăng Armata sẽ là “át chủ bài” chiến lược.

Siêu tăng Armata Nga vượt mặt mọi đối thủ phương Tây - 2

Xe tăng chủ lực Challenger II của Anh không phải là đối thủ của siêu tăng Armata.

Các chuyên gia quân sự cũng cho rằng Armata nhẹ hơn nhiều so với xe tăng cùng loại của phương Tây, giúp khả năng chiến đấu linh hoạt và cơ động hơn. Tháp pháo của tăng Armata có khả năng tự nạp đạn, bao gồm đạn nổ, đạn văng mảnh và rocket diệt tăng. Giáp của tăng Armata làm từ thép, gốm và vật liệu composite. Kíp điều khiển Armata chỉ cần 3 người so với 4 người như các xe tăng truyền thống của Anh.

Tăng Armata là loại xe tăng hiện đại và đời mới đầu tiên được Nga sản xuất kể từ mẫu T-72 ra mắt năm 1973.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Siêu áo giáp T-14 Armata khiến xe tăng Mỹ, NATO vô dụng Siêu áo giáp T-14 Armata khiến xe tăng Mỹ, NATO vô dụng
Hệ thống phòng vệ chủ động Afghanit (APS) lắp đặt trên siêu tăng T-14 Armata đã chứng minh hiệu quả trong việc đánh chặn đạn xuyên giáp...
Thế giới - Dàn tăng T-14 Armata Nga lần đầu khai hỏa khoe uy lực Dàn tăng T-14 Armata Nga lần đầu khai hỏa khoe uy lực
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố video, ghi lại cảnh xe tăng T-14 Armata lần đầu phô diễn sức mạnh hỏa lực và tính cơ động trong môi...
Thế giới - Siêu tăng Armata của Nga sẽ gắn "mắt thần" Siêu tăng Armata của Nga sẽ gắn "mắt thần"
Cỗ máy chiến tranh siêu hạng Armata dự kiến sẽ gắn "mắt thần" giúp điều khiển từ xa, không cần người lái và chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang