Siêu bão "quái vật" Irma hút cạn nước biển ở Bahamas

Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 11:00 AM (GMT+7)

Sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Irma hút sạch nước trên bãi biển thuộc một số hòn đảo ở Đại Tây Dương.

Thành viên Kaydi_K đăng tải lên mạng Twitter một video vào ngày 8.9 kèm theo bình luận: “Tôi đang bị mắc kẹt trên hòn đảo Long ở quần đảo Bahamas (gần bang Florida phía Đông nước Mỹ) và nước biển ở đây đã biến mất. Đó là hậu quả do siêu bão Irma gây ra”.

Đoạn video kỳ lạ do Kaydi_K ghi lại cho thấy đáy biển khô cạn và được bao phủ bởi những vỏ sò lớn. Một thành viên khác trên mạng xã hội Twitter cũng đăng tải bức ảnh ghi lại cảnh tượng đáy biển cạn khô tại một bãi biển khác ở Bahamas.

Siêu bão "quái vật" Irma hút cạn nước biển ở Bahamas - 1

Bão Irma hút cạn nước trên một bãi biển ở Bahamas.

Bão Irma đã quét qua Bahamas vào ngày 8.9 (giờ địa phương) và sức mạnh khủng khiếp của nó đã làm thay đổi hình dạng đại dương ở đảo Long. Nhưng các chuyên gia dự đoán nó có thể trở lại bình thường vào cuối ngày 9.9.

Siêu bão "quái vật" Irma hút cạn nước biển ở Bahamas - 2

Bãi biển trở lại bình thường vào cuối ngày 9.9.

Theo tờ Washington Post, bão Irma rất mạnh và nó hút nước từ đại dương vào trong tâm bão. Chuyên gia khí tượng Angela Fritz giải thích hiện tượng này có thể là áp suất của tâm bão thấp khiến nước bị hút ngược lên trên.

Bà Fritz cũng giải thích thêm rằng gió bão đang thổi từ trong bờ ra biển vào ngày 9.9, nên nước ở đại dương chưa thể chảy vào vùng biển cạn đáy.

Một cư dân mạng lo ngại hiện tượng vùng biển gần bờ cạn nước thường là dấu hiệu của sóng thần sắp xuất hiện, bà Fritz cho biết nước sẽ không trở lại đột ngột.

Siêu bão Irma phá tan hòn đảo ở Caribe, “giúp” 120 tù nhân bỏ trốn

Hơn 100 phạm nhân được cho là đã trốn thoát khỏi một nhà tù trên quần đảo Virgin thuộc Anh, sau khi tòa nhà giam giữ bị...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Siêu bão Irma: Xe hơi bay, xe container cũng bay Siêu bão Irma: Xe hơi bay, xe container cũng bay
Một số người dân lớn tuổi từng trải qua nhiều cơn bão nhận định Irma là “chưa từng thấy”.
Thế giới - Hàng loạt biệt thự của ông Trump có thể bị "xóa sổ" vì siêu bão Irma? Hàng loạt biệt thự của ông Trump có thể bị "xóa sổ" vì siêu bão Irma?
Trên cương vị người đứng đầu Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump theo dõi rất sát sao tác động của siêu bão Irma, cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây...
Thế giới - Siêu bão Harvey trút mưa nặng tới mức lún cả vỏ trái đất Siêu bão Harvey trút mưa nặng tới mức lún cả vỏ trái đất
Cơn bão được cho là đã khiến thành phố Houston thực sự sụt lún về mặt vật lý.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang