Scotland: Giàn khoan 17.000 tấn ở biển bị gió đẩy lên bờ

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 13:30 PM (GMT+7)

Dù sức nặng của giàn khoan là không hề nhỏ nhưng trước thiên nhiên, hệ thống thăm dò dầu khí này chẳng khác gì chiếc lá trước bão.

Scotland: Giàn khoan 17.000 tấn ở biển bị gió đẩy lên bờ - 1

Giàn khoan nặng 17.000 tấn chao đảo trước những cơn gió giật.

Giàn khoan dầu nửa chìm nửa nổi Transocean Winner mới được tháo rời khỏi tàu lai dắt khi kéo từ Na Uy tới Malta ngày 8.8. Tuy nhiên, thời tiết cực đoan với những cơn gió cực mạnh đã ngăn cản thủy thủ tàu Alp Forward nối lại cáp với giàn khoan này.

Lực lượng bờ biển Scotland thông báo không có nhân viên nào trên giàn khoan nên không có thiệt hại nào về người. Thông tin ban đầu cho thấy một vệt dầu loang nhỏ xuất hiện quanh giàn khoan 17.000 tấn. Ngoài ra, giàn khoan cũng chứa 280 tấn dầu diesel và đang được neo đậu ở bờ biển miền tây Scotland.

Scotland: Giàn khoan 17.000 tấn ở biển bị gió đẩy lên bờ - 2

Nhiều nhà môi trường lo ngại nếu giàn khoan này đổ sập.

Các nhà bảo vệ môi trường lo ngại giàn khoan có thể gặp sự cố đổ sập nhưng những người phụ trách khẳng định khả năng này là rất thấp.

Nhiều nghị sĩ trong vùng nói rằng kể từ khi số lượng tàu kéo giảm từ 2 chiếc xuống 1 chiếc như hiện nay, tình trạng giàn khoan chao đảo khi gió lớn thường xuyên xảy ra. Họ yêu cầu một chiếc tàu lai dắt nữa được đưa tới khu vực này để tránh những thảm họa khủng khiếp có thể xảy ra nếu giàn khoan bị đổ.

Chỉ huy lực lượng bờ biển Anh Mark Rodaway nói: “Chúng tôi hiểu rằng giàn khoan là thứ mọi người đều quan tâm. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị người dân hãy tránh xa giàn khoan này để tiện xử lý nếu có tình huống khẩn cấp”.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Sóng cao 50m "nuốt trọn" hải đăng giữa biển Sóng cao 50m "nuốt trọn" hải đăng giữa biển
Hình ảnh ấn tượng những cột sóng cao gần 50m nuốt trọn ngọn hải đăng bé nhỏ ở Pháp cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của thiên nhiên.
Tin tức trong ngày - TQ: Nước sông biến thành "màu máu" chỉ sau 1 đêm TQ: Nước sông biến thành "màu máu" chỉ sau 1 đêm
Một con sông ở Trung Quốc bỗng chuyển sang màu đỏ như màu máu chỉ sau 1 đêm.
Thế giới - Boeing 737 bị xoay "như chiếc lá" vì gió lớn ở Siberia Boeing 737 bị xoay "như chiếc lá" vì gió lớn ở Siberia
Gió ở vùng cực Siberia mạnh tới nỗi chiếc máy bay Boeing 737 nặng cả chục tấn bị cuốn đi chẳng khác gì chiếc lá mỏng manh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang