Phát ngôn dâm tục của Trump bị lộ, Đảng Cộng hòa hỗn loạn

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 09:16 AM (GMT+7)

Phát ngôn khiếm nhã về phụ nữ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến cho chiến dịch tranh cử có chiều hướng xấu đi, còn ông Trump bị đồng minh đảng cộng hòa và vợ Melania Trump quay lưng.

Phát ngôn dâm tục của Trump bị lộ, Đảng Cộng hòa hỗn loạn - 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ Đonald Trump.

Theo CNN, chiến dịch tranh cử của ông Trump đang có chiều hướng xấu đi, phản ánh tình tình hỗn loạn trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa lên tiếng phản đối và quay lưng với ông Trump sau khi tỷ phú Mỹ xuất hiện trong đoạn băng từ năm 2005, trong đó ông nói những lời lẽ dâm tục nói về phụ nữ, thậm chí khoe có thể sờ soạng vùng kín và "làm bất cứ điều gì".

Tờ Huffington Post liệt kê danh sách 20 thành viên đảng Cộng hòa, nghị sĩ và thành viên trong chính phủ tuyên bố phản đối ông Trump. Nhiều người còn yêu cầu ông Trump từ bỏ chiến dịch tranh cử.

Phó tướng của ông Trump, Thống đốc bang Indiania Mike Pence cảm thấy bị xúc phạm vì tuyên bố gây sốc vừa qua và hủy bỏ kế hoạch xuất hiện cùng ông Trump lại một sự kiện chính trị ngày 8.10.

Thành viên quyền lực thứ ba trong đảng Cộng hòa, John Thune kêu gọi ông Trump "rút lui" và nhường lại vị trí ứng viên tổng thống của đảng cho phó tướng Pence. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện bang Arizona, John McCain khẳng định sẽ không bầu cho Trump.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thì lên án ông Trump trên Twitter: "Lời lẽ như vậy là hạ thấp phẩm giá phụ nữ. Hành động như vậy là lạm quyền. Đây có ràng là hành vi tấn công tình dục".

Phát ngôn dâm tục của Trump bị lộ, Đảng Cộng hòa hỗn loạn - 2

Ông Trump có những lời lẽ thô tục về phụ nữ trong đoạn video quay năm 2005.

Ngay cả vợ của ông Trump, bà Melania Trump cũng lên án tuyên bố gây sốc của chồng  "Lời lẽ mà chồng tôi sử dụng là không thể chấp nhận được và khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm".

"Đây không phải là người đàn ông mà tôi biết", bà Melania Trump nói thêm. "Ông ấy có trái tim và tâm trí của nhà lãnh đạo. Tôi hy vọng mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của Trump, giống như tôi và tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn mà đất nước phải đối mặt".

Trong khi đó, trả lời những người ủng hộ trước cửa vào tòa tháp Trump Tower tối ngày 8.10, ông Trump khẳng định rằng mình sẽ không rút khỏi bầu cử tổng thống.

"Truyền thông và các tổ chức vô cùng chờ đợi tôi dừng chiến dịch tranh cử. Tôi sẽ không từ bỏ cuộc đua, không bao giờ để người ủng hộ tôi thất vọng", ông Donald Trump viết trên Twitter.

"Không có khả năng tôi sẽ từ bỏ chiến dịch tranh cử", ông Trump nói trên Wall Street Journal.

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
Thế giới - Sốc: Lộ video Trump nói chuyện dâm tục về phụ nữ Sốc: Lộ video Trump nói chuyện dâm tục về phụ nữ
Trong một đoạn video do tờ Washington Post đăng tải, Trump kể chuyện sờ soạng, hôn hít các nữ diễn viên và khoe rằng nhờ nổi tiếng, ông có...
Thế giới - Tỉ phú Trump bị cáo buộc cưỡng bức cô bé 13 tuổi Tỉ phú Trump bị cáo buộc cưỡng bức cô bé 13 tuổi
Một đơn kiện nộp lên tòa án liên bang ở New York vừa cáo buộc ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump nhiều lần cưỡng hiếp một cô bé 13 tuổi...
Thế giới - Phát ngôn "lố hết cỡ" của Trump từ đầu mùa tranh cử Phát ngôn "lố hết cỡ" của Trump từ đầu mùa tranh cử
Từ tuyên bố xây tường biên giới với Mexico cho tới cấm Hồi giáo trên toàn nước Mỹ, Donald Trump đã trở thành một hiện tượng lạ trong giới...
Về trang chủ 24hVề đầu trang