Sau 80 năm mong mỏi, cụ bà 100 tuổi tốt nghiệp cấp 3

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 07:00 AM (GMT+7)

Clare Picciuto, hiện sống tại Massachusett mừng sinh nhật 100 tuổi đồng thời ăn mừng khi đã cầm trên tay tấm bằng tú tài.

Sau 80 năm mong mỏi, cụ bà 100 tuổi tốt nghiệp cấp 3 - 1

80 năm trước, Clare Picciuto đang chuẩn bị nhập học thì cuộc khủng hoảng Đại suy thoái diễn ra. Không còn cách nào khác, bà phải lựa chọn việc đi làm ngay lập tức để kiếm tiềm giúp đỡ gia đình và hỗ trợ các anh em trai tiếp tục đi học.

"Tôi không hài lòng chút nào vì phụ nữ cũng có quyền được giáo dục", Picciuto nói. Tuy nhiên, bà vẫn làm việc cho xưởng may rèm với mức lương 6USD/giờ trong khi tự tìm hiểu cách dùng bách khoa toàn thư và từ điển.

Con gái bà, Deborah Picciuto, 59 tuổi muốn mẹ nhận được tấm bằng vì bà đã tham dự rất nhiều lễ tốt nghiệp của người thân và bạn bè, nhưng bản thân lại chưa từng trải qua khoảnh khắc đó.

Sau 80 năm mong mỏi, cụ bà 100 tuổi tốt nghiệp cấp 3 - 2
Bà Clare hạnh phúc khi nhận tấm bằng 

Clare đã rất ngạc nhiên khi con gái mang áo cử nhân và tấm bằng danh dự từ trường North Reading Publics, được trao bởi chính tay người quản lý Jon Bernard.

"Tôi nói với bà ấy rằng cả cuộc đời bà ấy đã quá xứng đáng. Clare là người minh mẫn, sắc sảo và rất tích cực. Đó là những phẩm chất mà mỗi người trong chúng ta đều nên có", Bernard nói.80 năm trước, Clare Picciuto đang chuẩn bị nhập học thì cuộc khủng hoảng Đại suy thoái diễn ra. Không còn cách nào khác, bà phải lựa chọn việc đi làm ngay lập tức để kiếm tiềm giúp đỡ gia đình và hỗ trợ các anh em trai tiếp tục đi học.

Theo Mẫn Di - UPI (Dân Việt)
Thế giới - Phát hiện cụ bà thọ 120 tuổi vượt kỷ lục Guinness? Phát hiện cụ bà thọ 120 tuổi vượt kỷ lục Guinness?
Bà Tanzilya Bisembeyeva, sống tại làng Alcha phía Nam nước Nga cho biết bà vừa mừng sinh nhật tuổi 120, vượt kỷ lục Guinness mới công bố cho...
Thế giới - Cụ bà 109 tuổi cả đời tuyệt đối "kiêng" đàn ông Cụ bà 109 tuổi cả đời tuyệt đối "kiêng" đàn ông
Nellie Wright, một phụ nữ chưa từng hẹn hò, tiết lộ bí quyết sống thọ tới 109 tuổi là tránh xa đàn ông và ăn kẹo dẻo.
Thế giới - Cụ bà TQ sống sót kì diệu sau 9 ngày "ăn Tết" ở đáy giếng Cụ bà TQ sống sót kì diệu sau 9 ngày "ăn Tết" ở đáy giếng
Nếu bạn nghĩ kì nghỉ Tết vừa rồi của mình thật là tồi tệ, hãy nghĩ lại nếu biết rằng một bà cụ 63 tuổi đã bị mắc kẹt dưới giếng cạn khô suốt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang