Sắp phát lộ tàu chở 300 tấn vàng của phát xít Đức?

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 18:00 PM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu ở Ba Lan chuẩn bị khai quật địa điểm được cho là nơi cất giấu đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức.

Sắp phát lộ tàu chở 300 tấn vàng của phát xít Đức? - 1

Địa điểm được cho là nơi cất giấu đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức.

Vào tháng 8.2015, hai nhà săn tìm kho báu Andreas Richter và Piotr Koper thông báo họ đã phát hiện địa điểm chôn đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức gần đường ray cũ giữa thành phố Wroclaw và Walbrzych, Ba Lan. 

Một nhóm gồm 35 nhà nghiên cứu sau đó đã tham gia tìm kiếm và chuẩn bị cho quá trình khai quật địa điểm này, dự kiến bắt đầu khai quật từ ngày 16.8.

Các nhà nghiên cứu sẽ khoan 3 hố sâu khoảng 9m dài khoảng 100m, để xác định những bí ẩn dưới bề mặt.

“Đoàn tàu không phải là một chiếc kim trong đống cỏ khô. Nếu nó ở đó, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm thấy nó”, phát ngôn viên Andrzej Gaik của nhóm nghiên cứu cho biết. “Nếu chúng tôi tìm thấy đường hầm, thì đó cũng là một thành công. Đoàn tàu có thể ở trong đường hầm đó”.

Quá trình khai quật để tìm kiếm đoàn tàu chở 300 tấn vàng sẽ được truyền trực tiếp trên trang web của hãng tin RT và kết quả sớm nhất của quá trình tìm kiếm dự kiến sẽ được công bố vào 18.8 tới.

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng về sự tồn tại của đoàn tàu chở vàng, nhưng các tìn đồn lan truyền từ khi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, cho rằng quân phát xít Đức đã giấu đoàn tàu chở đầy vàng, châu báu và vũ khí dưới một trong những đường hầm mà chúng xây dưng tại thành phố Breslau (hiện là Wroclaw), Ba Lan.

Phát xít Đức được cho là đã dùng thuốc nổ để lấp đường hầm, nhằm che dấu vết tích về kho báu và để phòng  nó rơi vào tay quân đồng minh.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Trung Quốc phát hiện mỏ vàng 470 tấn dưới biển Trung Quốc phát hiện mỏ vàng 470 tấn dưới biển
Một mỏ vàng có trữ lượng ít nhất 470 tấn vừa được phát hiện nằm sâu dưới đáy biển ở ngoài khơi phía đông Trung Quốc.
Thế giới - 6 thập kỷ săn lùng Căn phòng hổ phách của Sa hoàng 6 thập kỷ săn lùng Căn phòng hổ phách của Sa hoàng
Có những người Đức ngày nay vẫn miệt mài truy tìm dấu vết Căn phòng hổ phách bị Đức Quốc xã trộm từ cung điện của Sa hoàng trong cuộc xâm...
Phi thường - kỳ quặc - Gia đình chuyên săn cổ vật và kho báu 300 năm tuổi Gia đình chuyên săn cổ vật và kho báu 300 năm tuổi
Một gia đình chuyên tìm kiếm báu vật trong các con tàu đắm dưới biển đã phát hiện những kho vàng 300 năm tuổi trong hai năm liên tiếp ở bang...
Về trang chủ 24hVề đầu trang