Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật

Thứ Tư, ngày 05/09/2012 12:40 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày hôm qua (4/9) tuyên bố, cuốn sách viết về chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden của cựu đặc nhiệm hải quân SEAL chứa đựng nhiều thông tin bí mật.

Với tên gọi “No Easy Day” (Một ngày không dễ dàng), cuốn sách trên đã được đưa lên kệ hôm thứ Ba và hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com.

“Có những thông tin nhạy cảm và bí mật chứa đựng trong cuốn sách”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little nói với các phóng viên ở Washington. “Xuất bản sách với tài liệu chưa được kiểm duyệt là một hành động rất vô trách nhiệm”.

Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật - 1

“No Easy Day” hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com

Chuẩn đô đốc Sean Pybus, chỉ huy Bộ tư lệnh tác chiến đặc nhiệm Hải quân Mỹ cho biết, điều nguy hiểm là những chi tiết trong cuốn sách có thể tiết lộ cho kẻ thù biết về các chiến dịch bí mật của họ. Ông Pybus cũng nói rằng việc rao bán những thông tin về một nhiệm vụ và các hoạt động huấn luyện, đột kích của SEAL sẽ đặt lực lượng này và gia đình họ vào tình trạng nguy hiểm.

Trong một bức thư gửi cho khoảng 8.000 binh lính thuộc quyền, Chuẩn đô đốc Sean Pybus nói: “Với một lực lượng tinh nhuệ có tinh thần khiêm tốn và giữ kỷ luật trong cuộc sống, chúng ta chắc chắn sẽ không hành động như vậy”.

Theo Little thì Matt Bissonnette – tác giả cuốn sách đã vi phạm ít nhất một thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật mà anh này đã cam kết. Little từ chối nói về việc Lầu Năm Góc sẽ áp dụng hành động pháp lý nào nhưng nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư pháp sẽ phối hợp chặt chẽ để cân nhắc các lựa chọn.

Little cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đã được thông báo về nội dung cuốc sách và ông “hết sức thất vọng” khi nó được công bố mà chưa qua kiểm duyệt của Lầu Năm Góc.

Háo hức với Hình ảnh Video Obama đến Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

Tin tức trong ngày - Tiết lộ mới về cái chết của Bin Laden Tiết lộ mới về cái chết của Bin Laden
Theo AP, cuốn sách sắp xuất bản về vụ tập kích thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden hồi tháng 5/2011 của một trong những biệt kích SEAL chứng...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật - bin laden | Thế giới

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhat, OBAMA ĐẾN VIỆT NAM, Van Gaal bị sa thải

X
CNT2T3T4T5T6T7