Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật

Thứ Tư, ngày 05/09/2012 12:40 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày hôm qua (4/9) tuyên bố, cuốn sách viết về chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden của cựu đặc nhiệm hải quân SEAL chứa đựng nhiều thông tin bí mật.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Với tên gọi “No Easy Day” (Một ngày không dễ dàng), cuốn sách trên đã được đưa lên kệ hôm thứ Ba và hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com.

“Có những thông tin nhạy cảm và bí mật chứa đựng trong cuốn sách”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little nói với các phóng viên ở Washington. “Xuất bản sách với tài liệu chưa được kiểm duyệt là một hành động rất vô trách nhiệm”.

 Sách về Bin Laden chứa nhiều thông tin mật - 1

“No Easy Day” hiện đứng đầu bảng trong danh sách bán chạy trên trang Amazon.com

Chuẩn đô đốc Sean Pybus, chỉ huy Bộ tư lệnh tác chiến đặc nhiệm Hải quân Mỹ cho biết, điều nguy hiểm là những chi tiết trong cuốn sách có thể tiết lộ cho kẻ thù biết về các chiến dịch bí mật của họ. Ông Pybus cũng nói rằng việc rao bán những thông tin về một nhiệm vụ và các hoạt động huấn luyện, đột kích của SEAL sẽ đặt lực lượng này và gia đình họ vào tình trạng nguy hiểm.

Trong một bức thư gửi cho khoảng 8.000 binh lính thuộc quyền, Chuẩn đô đốc Sean Pybus nói: “Với một lực lượng tinh nhuệ có tinh thần khiêm tốn và giữ kỷ luật trong cuộc sống, chúng ta chắc chắn sẽ không hành động như vậy”.

Theo Little thì Matt Bissonnette – tác giả cuốn sách đã vi phạm ít nhất một thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật mà anh này đã cam kết. Little từ chối nói về việc Lầu Năm Góc sẽ áp dụng hành động pháp lý nào nhưng nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư pháp sẽ phối hợp chặt chẽ để cân nhắc các lựa chọn.

Little cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đã được thông báo về nội dung cuốc sách và ông “hết sức thất vọng” khi nó được công bố mà chưa qua kiểm duyệt của Lầu Năm Góc.

Theo Trung Phạm (Theo AP) (Khampha.vn)
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:bin laden, al qaeda, khung bo, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24hSEA GAMES 28, THỂ THAODIEM CHUAN LOP 10LỊCH SEAGAME 28 VIỆT NAMTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015DIEM THI LOP 10,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BONG DA, CƯỜI 24H,  NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, U23 Viet Nam, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYCHAMPIONS LEAGUE 2015, BONG DA SEAGAME 28TIN TRONG NGAY MOI NHAT, TIN CHUYEN NHUONG,  KET QUA BONG DA, SEAGAME 28LICH SEAGAME 28, LICH THI DAU BONG DA SEAGAME 28, LICH THI DAU SEAGAME 28, DIEM THI 2015, BPHONE, DIEN THOAI BPHONE
X
CNT2T3T4T5T6T7