Rợn người cú nhảy từ độ cao hơn 7,6 km không cần dù

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 08:23 AM (GMT+7)

Vận động viên nhảy dù người Mỹ đã lập kỷ lục thế giới sau khi thực hiện cú nhảy từ độ cao hơn 7,6 km mà không cần dù hôm 30.7.

Hàng triệu người trên khắp thế giới đã nín thở khi vận động viên nhảy dù Luke Aikins, 42 tuổi, nhảy ra khỏi máy bay ở độ cao 7.620m trước khi đáp xuống tấm lưới rộng 30x30 m đặt tại thung lũng Simi ở bang California, Mỹ.

Sau khi thực hiện cú nhảy lịch sử và tiếp lưới thành công, Aikins đã chạy tới ôm vợ và con để chia sẻ niềm vui trong khi mọi người xung quanh gửi lời chúc mừng tới vận động viên nhảy dù 42 tuổi.

Luke Aikins phải chuẩn bị suốt 18 tháng cho màn trình diễn mạo hiểm này. "Nếu tôi không lo lắng, thì tôi là người ngu đần", vận động viên nhảy dù người Mỹ nói trước khi thực hiện cú nhảy lịch sử.

Rợn người cú nhảy từ độ cao hơn 7,6 km không cần dù - 1

Tấm lưới Aikins đáp xuống rộng 30x30m

Vận động viên nhảy dù 42 tuổi phải đeo mặt nạ ôxy sau khi nhảy ra khỏi máy bay ở độ cao 7,6 km và chiếc mặt nạ này được một trong những thành viên trong đội nhảy dù gỡ bỏ ở độ cao 5.486 m. Anh đã đáp xuống lưới bằng lưng với tốc độ lên tới 241 km/giờ.

"Tôi có cảm giác như mình đang bay trên không, những gì đã xảy ra thật tuyệt vời", Aikins chia sẻ cảm xúc sau khi thực hiện cú nhảy.

Ý tưởng nhảy không cần dù không phải của Aikins mà được người bạn tên Chris Talley của anh đưa ra cách đây 2 năm. Đầu tiên, vận động viên nhảy dù 42 tuổi từ chối đề nghị này vì đã có vợ và con, nhưng cuối cùng anh chấp nhận thử thách này.

Rợn người cú nhảy từ độ cao hơn 7,6 km không cần dù - 2

Cú nhảy thành công

Trước đó, Aikins có kỷ lục ấn tượng với 18.000 lần nhảy dù. Anh nhảy dù lần đầu tiên khi lên 12 tuổi và nhảy dù một mình lúc 16 tuổi. Anh cũng huấn luyện nhiều vận động viên nhảy dù hàng đầu thế giới và là diễn viên đóng thế trong các bộ phim nổi tiếng như Ironman 3.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Video: Nữ "người chim" bay qua núi lửa đang hoạt động Video: Nữ "người chim" bay qua núi lửa đang hoạt động
Nữ vận động viên mạo hiểm trình diễn mặc "áo bay" lượn qua miệng núi lửa ở Chile với dung nham đỏ rực phía dưới.
Thế giới - Nữ "người chim" Italia bay qua khe giữa 2 nhà chọc trời Nữ "người chim" Italia bay qua khe giữa 2 nhà chọc trời
Nữ vận động viên mạo hiểm trình diễn mặc "áo bay" lượn qua khe hẹp giữa hai cao ốc vô cùng ngoạn mục.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Liều mạng nhảy qua khe giữa đỉnh 2 nhà chọc trời Video: Liều mạng nhảy qua khe giữa đỉnh 2 nhà chọc trời
Một anh chàng liều lĩnh đã nhảy từ gờ nóc nhà 25 tầng này sang mép nóc nhà đối diện khiến nhiều người thót tim.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang