Robot sát thủ Nga có thể tiêu diệt mục tiêu cách 7 km

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Nga mới đây đã giới thiệu robot sát thủ mới, có thể theo dõi và tấn công mục tiêu con người ở khoảng cách hơn 7 km.

Robot sát thủ Nga có thể tiêu diệt mục tiêu cách 7 km - 1

Súng phóng lựu trang bị kèm với robot.

Theo Daily Mail, thiết bị được chế tạo chủ yếu nhằm mục đích hoạt động ở vùng biên giới Nga.

Chuyên gia nói robot có thể phát hiện mục tiêu một cách chính xác, tấn công các mối đe dọa trên mặt đất và trên không trước khi các mục tiêu này đặt chân lên được đất Nga.

Công nghệ chính của robot bao gồm hệ thống radar, video tầm nhiệt chuẩn HD và súng phóng lựu đa nòng. Robot cũng có thể được tích hợp vũ khí tầm xa nếu cần thiết.

Những robot đầu tiên sẽ đóng vai trò là mắt thần, giám sát hoạt động ở khu vực biên giới Nga.

Kỹ sư trưởng dự án, Dmitry Perminov nói: “Robot có thể phát hiện mục tiêu con người ở khoảng cách 7 km và phương tiện di chuyển ở tầm xa 10 km”.

Robot sát thủ Nga có thể tiêu diệt mục tiêu cách 7 km - 2

Trong tương lai, robot có thể được trang bị vũ khí tầm xa để nâng cao khả năng sát thương.

Thiết bị cũng có thể giám sát mục tiêu máy bay không người lái (UAV) ở tầm thấp, xác định nguồn gốc và hướng đi của UAV và gửi thông tin trở về trung tâm chỉ huy.

“Sau khi phát hiện ra mục tiêu, robot sẽ chuyển sang chế độ giám sát quang học”, ông Perminov nói.

Tiềm tăng của thiết bị này không chỉ trong mục đích quân sự mà còn có thể đóng vai trò bảo vệ các mục tiêu quan trọng. “Robot có thể giám sát khu vực đường ống dẫn dầu, ngăn chặn những kẻ muốn đánh cắp dầu mỏ”.

Ông Perminov nói thêm: “Trong một vài bài kiểm tra, robot thậm chí còn phát hiện ra kẻ ăn trộm cáp điện”. Nhóm an ninh được cử đến ngay sau đó để bắt giữ kẻ trộm này.

Thiết bị hiện vẫn đang tiếp tục được nâng cấp. Bản cập nhật phần mềm cuối cùng sẽ giúp cho robot có khả năng phân biệt quân địch và phe ta.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Robot chiến đấu tự động "Gió lốc" Nga sẵn sàng tham chiến Robot chiến đấu tự động "Gió lốc" Nga sẵn sàng tham chiến
Cùng với robot "Gió lốc" được trang bị tên lửa chống tăng, xe tăng không người lái tí hon Uran-9 của Nga cũng sắp được đưa vào sử dụng trên...
Thế giới - Robot tiêu diệt kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ thế nào? Robot tiêu diệt kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ thế nào?
Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, nghi phạm bị tiêu diệt bằng một thiết bị kích nổ từ xa gắn trên robot vũ trang.
Thế giới - Khủng bố IS sắp có đội quân robot thông minh Khủng bố IS sắp có đội quân robot thông minh
Những robot thông minh như người có thể sẽ trở thành đội quân sát thủ của nhiều tổ chức khủng bố trong vài năm tới, theo LHQ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang