Robot chiến đấu tự động "Gió lốc" Nga sẵn sàng tham chiến

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 18:00 PM (GMT+7)

Cùng với robot "Gió lốc" được trang bị tên lửa chống tăng, xe tăng không người lái tí hon Uran-9 của Nga cũng sắp được đưa vào sử dụng trên chiến trường.

Robot chiến đấu tự động "Gió lốc" Nga sẵn sàng tham chiến - 1

Robot chiến đấu không người lái "Gió lốc" của Nga

Tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army 2016 diễn ra mới đây ở ngoại ô thành phố Moscow, tập đoàn xuất khẩu quốc phòng Nga Rosoboronexport đã giới thiệu phương tiện chiến đấu mặt đất không người lái thế hệ mới mang tên Vikhr (Gió lốc).

Được phát triển dựa trên phương tiện chiến đấu bộ binh BMP-3, robot Vikhr có khả năng vận hành tự động và tấn công các mục tiêu mặt đất cũng như trên không nhằm bảo vệ các cơ sở chiến lược và giảm thiểu thương vong trên chiến trường.

“Đây là một hệ thống tự động, đồng nghĩa nó có thể được điều khiển bởi một người vận hành hay hoạt động độc lập theo những nhiệm vụ nhất định. Ví dụ, nó có thể di chuyển tới địa điểm định sẵn mà không cần người điều khiển và tự động tránh các chướng ngại vật”, Dmitry Bogdanov, Phó giám đốc Trung tâm khoa học và kỹ thuật Impulse-2, nói với hãng tin Sputnik.

Phương tiện không người lái Vikhr, nặng 14,7 tấn, có thể di chuyển với tốc độ 60 km/giờ trên mặt đất cũng như trên nước sâu. Nó được trang bị pháo tự động 300mm với 500 quả đạn, súng máy đồng trục với 2.000 viên đạn và 6 tên lửa dẫn đường chống tăng.

Ngoài phương tiện không người lái Vikhr, tập đoàn xuất khẩu quốc phòng Nga Rosoboronexport cũng giới thiệu phương tiện bọc thép bánh xích điều khiển từ xa Uran-9. Nó được trang bị pháo tự động 30mm có thể bắn với tốc độ 350 đến 400 viên đạn mỗi phút.

“Sát thủ tí hon” Uran-9 dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga vào năm 2017 hay 2018, nhưng một số thông tin cho biết phương tiện chiến đấu này sẽ sẵn sàng tham chiến từ cuối năm nay.

Video xe tăng không người lái Uran-9 phô diễn sức mạnh.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Nga ra mắt trực thăng “không thể bị tiêu diệt” Nga ra mắt trực thăng “không thể bị tiêu diệt”
Với khả năng né được mọi tên lửa tầm nhiệt của đối phương, trực thăng chiến đấu đời mới của Nga hứa hẹn là một át chủ bài quan trọng trong...
Thế giới - Nga ra mắt máy bay chở khách cạnh tranh với Boeing Nga ra mắt máy bay chở khách cạnh tranh với Boeing
Nga vừa ra mắt mẫu máy bay chở khách tầm trung có thể trở thành đối thủ của các mẫu máy bay tương tự do Airbus và Boeing sản xuất.
Phi thường - kỳ quặc - Nông dân TQ tự chế tạo xe tăng hoạt động như thật Nông dân TQ tự chế tạo xe tăng hoạt động như thật
Thấy sự thiếu thốn phương tiện ở trường quân sự nơi con trai học tập, một nông dân ở Trung Quốc bèn tự chế tạo mô hình xe tăng chiến đấu có...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang