Rao bán trăn cát đỏ “hai đầu” 33 triệu ở chợ đen Ấn Độ

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ vừa giải cứu một con trăn hiếm từ tay những kẻ buôn bán bất hợp pháp.

Rao bán trăn cát đỏ “hai đầu” 33 triệu ở chợ đen Ấn Độ - 1

Con trăn "hai đầu" vừa được giải cứu ở Ấn Độ

Trăn cát màu đỏ là một loài động vật cần được bảo vệ. Theo cảnh sát Ấn Độ, trăn cát đỏ “hai đầu” rất hiếm, vì đuôi của nó có hình dáng như đầu để giúp tự vệ.

Con trăn được đánh giá cao trên thị trường chợ đen, vì nhiều người tin rằng nó mang lại may mắn hoặc có thể dùng để chữa bệnh.

Cảnh sát ở Bangalore, Ấn Độ đã bắt giữ 4 người đang cố gắng bán con vật với giá 1.500 (hơn 33 triệu đồng). Cảnh sát cho biết họ đã phải đóng giả làm người mua để bắt giữ các đối tượng này.

Thị trường buôn bán trăn cát đỏ “về cơ bản là một hình thức lừa đảo", cảnh sát Harsha cho biết. "Những người buôn loại trăn này thường lừa gạt những người tin rằng con trăn là một tấm bùa tốt."

Rao bán trăn cát đỏ “hai đầu” 33 triệu ở chợ đen Ấn Độ - 2

4 người đàn ông bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ vì tội buôn bán bất hợp pháp

Sarath Babu, một người chăm sóc động vật hoang dã trong khu vực đô thị của Bangalore, cho biết "thật sai lầm khi nghĩ rằng con trăn có hai đầu. Đầu và đuôi của nó nhìn giống nhau, để mỗi khi có mối nguy, nó sẽ ngụy trang và tấn công đối phương bằng cái đầu thật".

Vì sự mê tín rằng trăn cát đỏ sẽ mang tới nhiều tiền của cho chủ nhân, nhu cầu mua con trăn này rất cao. Nhiều người con thuê trăn đến dự các nghi lễ, ông Babu nói với BBC.

"Nó thậm chí còn được sử dụng để tiến hành các nghi lễ cầu mưa hoặc của cải. Nhiều người còn tin rằng con trăn càng nặng sẽ càng mang đến nhiều tiền. Vì vậy, những kẻ buôn bán ở chợ đen nhồi đủ thứ vào con trăn. Chúng chết một cách rất đau đớn".

Tuy nhiên, rất may mắn cho con trăn lần này, nó đã được cứu sống, và hiện đã được thả tự do ở Công viên sinh thái Bannerghatta ở ngoại ô Bangalore.

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Brazil: Phát hiện trăn xanh Nam Mỹ "khủng" nhất thế giới Brazil: Phát hiện trăn xanh Nam Mỹ "khủng" nhất thế giới
Một con trăn khổng lồ dài tới 10m vừa được phát hiện tại một công trường xây dựng ở miền bắc Brazil.
Thế giới - Ấn Độ: Chụp "tự sướng" với trăn khổng lồ và cái kết đắng Ấn Độ: Chụp "tự sướng" với trăn khổng lồ và cái kết đắng
Khi người đàn ông giơ máy ảnh lên, con trăn lao tới và tấn công với tốc độ rất nhanh.
Thế giới - Trăn khổng lồ quyết phân thắng bại bên cửa sổ nhà dân Trăn khổng lồ quyết phân thắng bại bên cửa sổ nhà dân
Một phụ nữ đã ghi lại cảnh tượng hai con trăn khổng lồ quyết chiến với nhau bên ngoài cửa sổ nhà cô.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang