Quốc gia thứ 4 quyết định trục xuất Đại sứ Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Đại sứ Kim Hyok-chol chỉ còn 11 ngày để ở lại Tây Ban Nha trước khi buộc phải về nước.

Quốc gia thứ 4 quyết định trục xuất Đại sứ Triều Tiên - 1

Đại sứ Kim Hyok-chol tại Tây Ban Nha.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha vừa đưa ra thông báo, yêu cầu đại sứ Triều Tiên Kim Hyok-chol rời khỏi Tây Ban Nha trong tháng 9 này. Theo Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha, quyết định trên đưa ra sau khi Bình Nhưỡng không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Hội đồng Bảo an LHQ trong nghị quyết trừng phạt nhắm vào Triều Tiên.

“Ngày hôm nay (18.9), đại sứ Triều Tiên đã bị triệu tập và được thông báo về quyết định ông là một người không được chính phủ Tây Ban Nha chấp thuận (persona non grata). Do đó, đại sứ Triều Tiên phải dừng mọi hoạt động và rời khỏi Tây Ban Nha trước ngày 30.9”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha nói.

Trước đó vài ngày, Kuwait cũng tuyên bố trục xuất đại sứ Triều Tiên. Chính quyền Kuwait cho biết sẽ không cấp visa cho công dân Triều Tiên làm việc tại đây. Hiện nay Triều Tiên có khoảng 2.000 lao động làm việc ở Kuwait. Trước Kuwait, Peru và Mexico cũng tuyên bố trục xuất đại sứ Triều Tiên hôm 12.9. Chỉ trong vòng 7 ngày, 4 quốc gia đã tuyên bố trục xuất đại sứ Triều Tiên.

Cách đây ít ngày, Liên Hiệp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên, nhắm vào các sản phẩm may mặc và dầu thô của Bình Nhưỡng. Lí do của sự trừng phạt này là do Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa tầm xa và bom nhiệt hạch trong vòng chưa đầy một tháng.

Phản ứng trước lệnh trừng phạt của LHQ, Triều Tiên tuyên bố đây là hành động “vô nhân tính và phi đạo đức”. Bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng con đường hạt nhân của mình.

Tâm sự của Phó đại sứ Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc

Phó đại sứ Triều Tiên tại London vừa tẩu thoát thành công sang Hàn Quốc nhiều khả năng đã nhận được sự giúp đỡ...

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Cựu phó đại sứ bỏ trốn: Triều Tiên “xử” Mỹ bằng hạt nhân Cựu phó đại sứ bỏ trốn: Triều Tiên “xử” Mỹ bằng hạt nhân
Tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên được cho là có tầm bắn 11.000 km, đủ sức cày nát nước Mỹ.
Điểm nóng - Phó đại sứ TT bỏ trốn: Không thích bị đùa vì kiểu tóc Phó đại sứ TT bỏ trốn: Không thích bị đùa vì kiểu tóc
Quá chán cảnh con trai bị trêu đùa về kiểu tóc, phó đại sứ Triều Tiên quyết định bỏ trốn sang Hàn Quốc.
Thế giới - Triều Tiên gọi Phó đại sứ bỏ trốn là "cặn bã loài người" Triều Tiên gọi Phó đại sứ bỏ trốn là "cặn bã loài người"
Bình Nhưỡng cáo buộc vị phó đại sứ “không có lòng trung thành tối thiểu” và thậm chí còn thực hiện hành vi dâm ô trẻ em.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang