Quốc gia chỉ có đúng một con lợn

Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 15:22 PM (GMT+7)

Chú lợn duy nhất của quốc gia này do đó cũng trở nên nổi tiếng.

Quốc gia chỉ có đúng một con lợn - 1

Khanzir 14 tuổi, chú lợn duy nhất ở Afghanistan

Khanzir là một chú lợn rất nổi tiếng. Du khách từ khắp mọi nơi đổ đến vườn thú để nhìn ngắm Khanzir. Sự nổi tiếng của Khanzir sở dĩ bắt nguồn từ thực tế rằng nó là con lợn duy nhất tại Afghanistan.

Ở Afghanistan, cũng như hầu hết quốc gia Hồi giáo khác, ăn thịt lợn là một điều cấm kỵ, Washington Post đưa tin. Trong thực tế, việc chạm vào lợn đôi khi cũng không được cho phép. Kết quả là, lợn không được nuôi trong nước. Ngoài ra, địa hình miền núi của Afghanistan cũng không thích hợp để nuôi lợn.

"Nhìn chung, hầu hết người dân Afghanistan đều chưa bao giờ nhìn thấy lợn trong cuộc đời họ", Aziz Gul Saqib, giám đốc vườn thú Kabul, nơi nuôi chú lợn Khanzir 14 tuổi, cho biết.

Quốc gia chỉ có đúng một con lợn - 2

Hầu hết người dân Afghanistan đều chưa bao giờ nhìn thấy lợn

Nhưng Khanzir, cái tên có nghĩa là "con lợn” trong tiếng Afghanistan, xuất phát không phải là một chú heo cô độc. Năm 2002, nó được đưa đến đây từ Trung Quốc cùng với một con lợn cái và một cặp gấu nâu, Saqib nói.

Khanzir và lợn cái đã sinh một lợn con vài năm sau đó. Nhưng “gia đình” lợn đã gặp phải “thảm kịch” vào năm 2006.

"Người chăm sóc vườn thú của chúng tôi vẫn còn chưa quen việc”, Saqib giải thích. "Một ngày nọ, anh ta đã vô tình để cửa chuồng gấu nâu mở, và con gấu đã lao vào chuồng lợn”.

Con gấu giết chết lợn con. Nhân viên sở thú chỉ đến kịp để giải cứu Khanzir và lợn cái. Tuy nhiên, lợn cái bị thương nặng và chết sau đó.

Đó cũng chính là lúc Khanzir trở thành con lợn duy nhất của Afghanistan.

Quốc gia chỉ có đúng một con lợn - 3

"Gia đình" của Khanzir đã bị gấu nâu tấn công đến chết

Ngày nay, Khanzir có thể là một con lợn cô độc, thế nhưng không phải lúc nào nó cũng chỉ có một mình. Nó đã phát triển một mối quan hệ đặc biệt với người chăm sóc, cho ăn và tắm cho Khanzir hàng ngày, theo Washington Post.

Khi được hỏi việc chăm sóc lợn có mâu thuẫn với niềm tin tôn giáo hay không, Timur trả lời: “Không. Chắc chắn đó là một điều cấm, nhưng không phải một điều xấu”, anh nói.

Khanzir giờ đã già yếu, hầu như cả ngày chỉ nằm trong chuồng và nhìn khách du lịch. Giám đốc sở thú nói rằng họ đang tìm kiếm một con lợn cái để ghép đôi với Khanzir, nhưng điều này chưa thể xảy ra sớm.

"Chúng tôi đã yêu cầu các quốc gia khác cho chúng tôi thêm nhiều loài động vật, trong đó có lợn. Nhưng giờ vẫn chưa có ai cam kết sẽ mang đến một người bạn cho Khanzir”, Saqib nói.

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Quốc gia duy nhất thế giới rơi vào cảnh thiếu rác Quốc gia duy nhất thế giới rơi vào cảnh thiếu rác
Estonia là quốc gia nhập khẩu rác duy nhất trên thế giới để duy trì nhà máy điện hoạt động đủ công suất.
Thế giới - Quốc gia đầu tiên trên thế giới diệt sạch chuột? Quốc gia đầu tiên trên thế giới diệt sạch chuột?
Một quốc gia ở nam bán cầu đang lên kế hoạch tiêu diệt toàn bộ động vật gây hại vào năm 2050.
Thế giới - Quốc gia đáng sống nhất thế giới nằm ở Đông Nam Á Quốc gia đáng sống nhất thế giới nằm ở Đông Nam Á
Báo cáo mới nhất được thực hiện nêu tên một quốc gia Đông Nam Á trở thành địa điểm lý tưởng nhất cho người xa xứ sinh sống và gây dựng sự...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang