Quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay nhỏ như bao diêm

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 00:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Mẫu máy bay không người lái hoàn toàn mới của quân đội Mỹ chịu được sức gió tới 60km/giờ, bay xa 1,6 km và hoàn toàn “vô hình” trước đối phương.

Quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay nhỏ như bao diêm - 1

Máy bay nhỏ như bao diêm dùng cho mục đích do thám.

Binh lính Mỹ đồn trú ở Hawaii mấy tuần qua đang thử nghiệm máy bay do thám không người lái hoàn toàn mới có khả năng “tàng hình” trước kẻ địch. Chiếc máy bay có kích thước rất nhỏ và hầu như thoát khỏi sự theo dõi của đối phương.

Trang tin quân sự Breaking Defense cho biết binh sĩ ở Hawaii đã thử nghiệm máy bay không người lái và thiết bị tự động mặt đất để xem loại nào phù hợp hơn trong chiến đấu.

Thiết bị tự động mặt đất trông giống một xe tăng thu nhỏ nhưng so với máy bay “bao diêm” vẫn lớn hơn rất nhiều lần. Với kích thước nhỏ hơn lòng bàn tay, máy bay không người lái PD-100 có thể bay xa 1,6 km với cân nặng chỉ 18 gram.

PD-100 bay rất êm và khiến đối phương khó phát hiện. Máy bay không người lái này dùng để thâm nhập, do thám các địa bàn chiến đấu mà không gây nguy hiểm cho binh sĩ.

Điểm giới hạn duy nhất của máy bay là chỉ hoạt động trong vòng 25 phút trước khi phải nạp nhiên liệu. Để đáp ứng nhu cầu trên chiến trường, binh sĩ được cấp 2 đến 3 máy bay thay thế và luân phiên sạc.

Quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay nhỏ như bao diêm - 2

Thiết bị chiến đấu mặt đấu mặt đất bộc lộ nhiều nhược điểm khi di chuyển chậm và dễ bị phát hiện.

Trung sĩ Broc Garner cho biết máy bay PD-100 hết pin nhanh hơn khi bay trong điều kiện thời tiết xấu. Dù vậy, máy bay có thể chịu được sức gió lên tới 60km/giờ.

Robot tự động mặt đất cũng được thử nghiệm nhưng bộc lộ nhiều thiếu sót, trong đó có tốc độ chậm và dễ bị phát hiện. Thiết bị này chỉ phù hợp trong điều kiện chiến đấu đô thị, đường bằng phẳng.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Trực thăng duy nhất thế giới có thể hóa máy bay phản lực Trực thăng duy nhất thế giới có thể hóa máy bay phản lực
Chiếc V-22 Osprey của Quân đội Mỹ là máy bay vận tải duy nhất trên thế giới hiện nay kết hợp giữa trực thăng và phản lực, đa chức năng và có...
Thế giới - Cô gái khiến cả quân đội Mỹ phải nể phục Cô gái khiến cả quân đội Mỹ phải nể phục
Để trở thành nữ sĩ quan bộ binh đầu tiên trong quân đội Mỹ, đại úy Kristen Griest phải trải qua 62 ngày tập huấn cực kỳ nhiều thách thức và...
Thế giới - 9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất 9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất
Không phải ngẫu nhiên mà 9 mẫu vũ khí sau đây rất được quân đội Mỹ ưa thích và sử dụng. Có những thiết kế được sử dụng trên 90 năm mà hiện...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang