Quan chức Pháp: 20 tên khủng bố tham gia tấn công Paris

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 16:52 PM (GMT+7)

Một quan chức cấp cao của Pháp cho hay, các nhà điều tra nghi ngờ, có tới 20 nghi phạm người châu Âu đã tham gia vào việc lập kế hoạch, hỗ trợ và trực tiếp thực hiện vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 khiến cả thế giới bàng hoàng, chấn động.

Quan chức Pháp: 20 tên khủng bố tham gia tấn công Paris - 1

Cảnh sát Pháp đang săn lùng Abdeslam Salah, 26 tuổi được cho là kẻ trực tiếp tham gia vụ tấn công khủng bố ở Paris đêm 13.11 và mô tả tên này cực kỳ nguy hiểm. 

Theo Washington Post, tương tự vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tháng 1 năm nay do anh em Said và Cherif Kouachi dàn dựng và trực tiếp thực hiện, những kẻ thực hiện vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13.6 cũng nhận được sự giúp sức của các đồng phạm.

Các nhà điều tra nghi ngờ, âm mưu khủng bố liên hoàn tại Paris cướp đi mạng sống của 129 người có thể đã được lên kế hoạch thực hiện bởi ít nhất 20 đối tượng.

Quan chức Pháp: 20 tên khủng bố tham gia tấn công Paris - 2

Hộ chiếu mang tên Ahmad al-Mohammad, 25 tuổi, ở Idlib, Syria được tìm thấy gần thi thể của những kẻ đánh bom liều chết tại Paris. Cảnh sát đang xác định liệu hộ chiếu này có phải thuộc về một trong những kẻ tấn công hay không.

Trong số những kẻ trực tiếp thực hiện các vụ tấn công vào 6 địa điểm khác nhau ở Paris đêm 13.11 có 3 anh em người Pháp sống ở Bỉ. Hiện cảnh sát đang đang săn lùng Abdeslam Salah, 26 tuổi – được cho là kẻ tấn công thứ 8.

Giới chức Bỉ cho biết một người anh em của tên này, Ibrahim, 31 tuổi đã chết ngay trong vụ khủng bố ở Paris. Một người anh em khác của hắn, Mohamed, bị bắt vào ngày Bảy ở khu Molenbeek, Brussels.

Hiện đã có thông tin về 4 kẻ tấn công. Ít nhất 3 kẻ tấn công là người Pháp. Hai tên sống ở Brussels. Tên thứ ba là Ismaël Omar Mostefaï, 29 tuổi, người gốc ở Courcouronnes, Pháp và sống ở Chartres, cách Paris khoảng 100 km.

Một tên, chưa rõ quốc tịch, là người di cư gốc Syria. Tờ Blic của Serbia đã đăng tải ảnh một hộ chiếu, cho thấy người mang hộ chiếu là Ahmad al-Mohammad, 25 tuổi, ở Idlib, Syria. Mohammad từng đi qua đảo Leros của Hy Lạp vào ngày 3.10 và biên giới Presevo của Serbia vào ngày 7.10 . Chưa rõ hộ chiếu trên là thật hay thật. 

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thế giới - Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp
Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn...
Thế giới - Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn
Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính...
Thế giới - Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp
Những hình ảnh ghi được trong khi vụ khủng bố hàng loạt diễn ra hoặc ngay sau đó cho thấy những phản ứng đầu tiên của người dân Paris.
Thế giới - [Infographic] Toàn cảnh cuộc khủng bố kinh hoàng ở Pháp [Infographic] Toàn cảnh cuộc khủng bố kinh hoàng ở Pháp
6 địa điểm bị tấn công liên hoàn bằng súng và bom khiến ít nhất 153 người chết. Đây là một trong những thảm họa lớn nhất của Pháp.
Thế giới - Xác minh thông tin người Việt trong cuộc khủng bố ở Pháp Xác minh thông tin người Việt trong cuộc khủng bố ở Pháp
Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pháp công bố 2 đường dây nóng để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang