Quan Ấn Độ bị chê tơi bời vì nhờ người "bế" qua chỗ lội

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 10:05 AM (GMT+7)

Bức ảnh chụp 2 cảnh sát khiêng một quan chức cấp cao qua vùng nước ngập qua mắt cá chân được lan truyền rộng rãi ở Ấn Độ những ngày qua.

Quan Ấn Độ bị chê tơi bời vì nhờ người "bế" qua chỗ lội - 1

Bức ảnh gây tranh cãi của thủ hiến bang Madhya Pradesh ở trung tâm Ấn Độ

Một thủ hiến (người đứng đầu bang ở Ấn Độ) đang bị "ném đá" vì quyết định không đi bộ qua vùng nước ngập đến mắt cá chân.

Cuối tuần vừa qua, bức ảnh chụp ông Shivraj Singh Chouhan, thủ hiến bang Madhya Pradesh ở trung tâm Ấn Độ, được các sĩ quan cảnh sát kiệu qua vùng nước ngập, lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội .

Những hình ảnh này khiến người dùng mạng trở nên tức giận, nhiều người trêu chọc, nhạo báng hành động của thủ hiến trên Twitter.

Phần lớn các bang Ấn Độ đang bị ngập lụt sau khi nước một số sông dâng cao vì mưa lớn. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến lũ ở bang Madhya Pradesh.

Và ở bang miền đông Bihar, ít nhất 15.000 người đã phải sơ tán khỏi nhà. Mùa mưa của Ấn Độ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 và đây cũng là lúc các trận lụt nghiêm trọng xảy ra.

Quan Ấn Độ bị chê tơi bời vì nhờ người "bế" qua chỗ lội - 2

Có người bình luận: "Tôi biết ông lớn hơn David Cameron 8 tuổi nhưng ông có thể làm tốt hơn mà"

Ông Chouhan, như nhiều thủ hiến khác ở các bang, đã đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt để xem xét công tác cứu hộ, nhưng cuối cùng lại trở thành người “mang tiếng xấu”.

Văn phòng của ông nói với tờ Hindustan Times rằng các quan chức cảnh sát quyết định kiệu thủ hiến vì "ông gặp khó khăn trong việc đi lại sau khi dẫm phải một vật cứng ở đống bùn".

Nhưng tuyên bố này không ngăn chặn người dùng Twitter phản ứng dữ dội cũng như trêu chọc. Một số người dùng Twitter nhận xét hành động của thủ hiến là mô tả của cụm từ “khảo sát trên không".

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Hết ghế, Thủ tướng Phần Lan ngồi toilet suốt chuyến bay Hết ghế, Thủ tướng Phần Lan ngồi toilet suốt chuyến bay
Thủ tướng Phần Lan ông Juha Sipilä đã dành toàn bộ thời gian trên chuyến bay từ thủ đô Helsinki tới thành phố Oulu (Phần Lan) trong toilet...
Thế giới - Không được ăn miễn phí, quan chức TQ đánh chết chủ quán Không được ăn miễn phí, quan chức TQ đánh chết chủ quán
Một chủ nhà hàng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị 4 người đàn ông đánh đến chết, 3 trong số đó là quan chức nhà nước.
Thế giới - Ấn Độ: Nắng nóng kinh hoàng, hàng trăm người tự tử Ấn Độ: Nắng nóng kinh hoàng, hàng trăm người tự tử
Mất mùa do nắng nóng, nợ nần chồng chất, hàng trăm nông dân Ấn Độ đã tự tử, theo Indian Express.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang