Putin yêu cầu phương Tây ngừng đe dọa Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 08:05 AM (GMT+7)

Putin đưa ra một biện pháp duy nhất để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

Putin yêu cầu phương Tây ngừng đe dọa Triều Tiên - 1

Putin yêu cầu phương Tây không đe dọa Triều Tiên.

Tổng thống Nga Vladimiur Putin vừa có phát ngôn về vấn đề Triều Tiên, trong đó yêu cầu các quốc gia phương Tây “ngừng đe dọa Bình Nhưỡng”. Cách đây ít ngày, Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo được cho là loại hoàn toàn mới và bay xa 700 km trước khi rớt xuống biển Nhật Bản. Tên lửa Hwangsong-12 bay cao tới 2.000 km trước khi rơi xuống nước.

Putin nói rằng hành động đe dọa ông Kim Jong-un của phương Tây là “không thể chấp nhận được” mặc dù ông nói việc Bình Nhưỡng thử tên lửa là sai. Sau hành động thử tên lửa đạn đạo đời mới, Hàn Quốc và Mỹ kêu gọi lệnh trừng phạt nhắm vào Triều Tiên. Tên lửa của Triều Tiên được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Người đứng đầu điện Kremlin nói: “Cần dừng ngay lập tức các hành động đe dọa Triều Tiên và tìm một giải pháp hòa bình”.

Ông Putin cũng phủ nhận thông tin cho rằng tên lửa đạn đạo đời mới gây nguy hiểm cho Nga khi rơi cách thành phố biên giới Vladivostok chỉ 100 km. Tổng thống Nga nói rằng đàm phán hòa bình là biện pháp duy nhất để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

Nếu vòng đàm phán có thể được thiết lập, đây sẽ là bước tiến quan trọng về ngoại giao với Bình Nhưỡng. Năm 2009, Triều Tiên rút khỏi vòng đàm phán 6 bên và khiến việc giải quyết mâu thuẫn về chương trình hạt nhân của nước này lâm vào bế tắc.

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Mỹ “nhanh như chớp mắt”

Hiện nay, Triều Tiên sở hữu tên lửa Taepodong-3 được cho là tầm bắn 14.000 km, đủ sức vươn tới đất Mỹ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Thử tên lửa dịp quan trọng, Triều Tiên khiến TQ "bẽ mặt"? Thử tên lửa dịp quan trọng, Triều Tiên khiến TQ "bẽ mặt"?
Vụ phóng tên lửa ngày 14.5 của Triều Tiên được cho là đã khiến Trung Quốc bẽ mặt, trong bối cảnh nước này tổ chức Diễn đàn Quốc tế Vành đai...
Thế giới - Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử
Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của truyền thông nước này.
Thế giới - Triều Tiên thề “đánh đổi cả thế giới” lấy khả năng tự vệ Triều Tiên thề “đánh đổi cả thế giới” lấy khả năng tự vệ
Triều Tiên ngày 14.5 tuyên bố sẽ “không hề chớp mắt” khi đối mặt với những hành vi gây hấn của kẻ thù và sẽ có biện pháp đáp trả phù hợp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang