Putin: Nga sẵn sàng bán vũ khí tối tân chống khủng bố

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow sẵn sàng bán vũ khí chống khủng bố hiện đại nhất cho các khách hàng nước ngoài.

Putin: Nga sẵn sàng bán vũ khí tối tân chống khủng bố - 1

Hệ thống tên lửa phòng không 96K6 "Pantsir-S1" của Nga.

“Chúng tôi chuẩn bị cung cấp cho khách hàng những phương tiện chống khủng bố hiện đại nhất, bao gồm máy bay chiến đấu, hệ thống phòng không, hệ thống phóng rocket đa nòng và phương tiện bọc thép”, ông Putin nói tại một cuộc họp của Ủy ban hợp tác kỹ thuật quân sự Nga hôm 12.12.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, Nga đã có đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế. Ông Putin cũng nhấn mạnh ngày càng nhiều quốc gia đối mặt với đe dọa từ từ khủng bố và bạo lực như Syria, Libya, Iraq và Afghanistan.

Tổng thống Nga cảnh báo rằng các phần tử khủng bố trên toàn cầu đã thành lập những nhóm vũ trang lớn được trợ giúp bởi các chuyên gia quân sự và vũ khí hiện đại, bao gồm vũ khí do phương Tây sản xuất.

Ông Putin cho biết Nga “đứng thứ hai thế giới” trong xuất khẩu vũ khí, xếp trên các cường quốc như Pháp, Đức và Anh. Đơn đặt hàng xuất khẩu vũ khí của Nga hiện tại đã vượt mốc 50 tỷ USD, với 100 quốc gia là đối tác của Moscow.

Nga đã cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho 58 quốc gia chỉ riêng trong năm 2015, ông Putin tiết lộ.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu các nhà sản xuất và phân phối vũ khí Nga thực hiện những bước cần thiết để thu hút thêm khách hàng nước ngoài.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Lương của Trump, Putin, Tập Cận Bình: Ai cao hơn? Lương của Trump, Putin, Tập Cận Bình: Ai cao hơn?
Lương của Tổng thống Mỹ là 400.000 USD/năm (khoảng 9 tỷ đồng), nhưng chưa rõ ông Trump có lĩnh số tiền này hay không.
Thế giới - Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút
Cách đây hơn 4 năm, ông Putin từng nói, lý do duy nhất để Mỹ còn để mắt đến mối quan hệ với Nga chính là sức mạnh "tiêu diệt" của Nga.
Thế giới - Vợ cũ Putin tái hôn chồng mới kém 21 tuổi? Vợ cũ Putin tái hôn chồng mới kém 21 tuổi?
Thông tin cựu Đệ nhất phu nhân nước Nga, bà Lyudmila Putina tái hôn với người đàn ông kém mình tới 21 tuổi đang gây xôn xao dư luận.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang