Putin lần đầu lên tiếng về “mối quan hệ” với ông Trump

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 18:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông không phải là “bạn” với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, thậm chí còn không quen biết nhưng hy vọng sẽ xây dựng mối quan hệ tích cực với Tổng thống Mỹ.

Putin lần đầu lên tiếng về “mối quan hệ” với ông Trump - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh minh họa.

Theo RT, đây là những tuyên bố của ông Putin khi được hỏi về mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với những người đứng đầu các cơ quan thông tin quốc tế tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 21 ở thành phố St. Petersburg.

“Làm sao có thể làm bạn với một người chưa từng quen biết? Tôi nghĩ ông Trump cũng không thể gọi tôi là bạn và tôi cũng không gọi như vậy được. Chúng tôi chưa từng làm quen, chưa từng gặp nhau”, Tổng thống Nga Putin phát biểu.

Ông Putin nói thích kiểu người như ông Trump và tin rằng, nhà lãnh đạo Mỹ là “người thẳng thắn và bộc trực”.

Putin lần đầu lên tiếng về “mối quan hệ” với ông Trump - 2

Ông Putin nói không phải là "bạn" với ông Trump và hai người chưa từng quen biết.

“Ông ấy không được coi là một chính trị gia truyền thống. Ông ấy chưa từng làm chính trị”, ông Putin nói, nhấn mạnh rằng “dù người này hay người kia có thích hay không thì điều này vẫn thường mang lại lợi ích nhất định”.

Ông Putin nhấn mạnh quan điểm sẵn sàng đối thoại, khôi phục mối quan hệ Nga-Trung. Nhưng không có gì chắc chắn. Cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ dự kiến sẽ diễn ra tại Hội nghị G20 ở Hamburg, Đức vào ngày 7-8.7.

Trump chỉ có 10 phút đáp trả nếu Triều Tiên nã hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ có 10 phút phản ứng nếu Triều Tiên nã tên lửa hạt nhân tầm xa, nhằm vào các thành phố...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
Thế giới - Putin không vui vì lộ video chơi piano khi chờ ông Tập Putin không vui vì lộ video chơi piano khi chờ ông Tập
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đoạn video ông chơi piano trong khi chờ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lẽ ra không nên được công bố.
Thế giới - Putin cảnh báo Nga sẽ “dập tắt bất kì sự khiêu khích nào” Putin cảnh báo Nga sẽ “dập tắt bất kì sự khiêu khích nào”
Tuyên bố của Tổng thống Putin xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng Nga-phương Tây leo thang.
Thế giới - Vì sao người Mỹ gốc Nga không ưa Putin nhưng thích Trump? Vì sao người Mỹ gốc Nga không ưa Putin nhưng thích Trump?
Tuy không thích các chính sách của ông Putin, nhiều người Mỹ gốc Nga lại ủng hộ Donald Trump - người thường công khai ca ngợi Putin.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vladimir Putin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang