Phụ nữ Mỹ kêu gọi chị em nghỉ làm hoàn toàn ngày 8.3

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 07:00 AM (GMT+7)

Nhóm phụ nữ này kêu gọi các chị em không thực hiện bất kỳ công việc nào và cũng không tiêu bất cứ một đồng xu nào.

Phụ nữ Mỹ kêu gọi chị em nghỉ làm hoàn toàn ngày 8.3 - 1

Nhóm Women’s March đang kêu gọi phụ nữ trên toàn thế giới nghỉ làm ngày 8.3

Nhóm phụ nữ Mỹ đứng đằng sau các cuộc “Tuần hành của phụ nữ” (Women’s March) đang kêu gọi tất cả chị em trên toàn thế giới nghỉ làm vào ngày 8.3.

Các cuộc tuần hành của Women’s March từng được tổ chức nhiều lần nhằm phản đối Tống thống Mỹ Donald Trump, Mirror đưa tin.

Nhóm này đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện "Đình công toàn tập: Một ngày không có phụ nữ" để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Họ kêu gọi chị em phụ nữ không thực hiện bất kỳ công việc được trả lương hoặc không trả lương nào trong ngày này. Ngoài ra, ý tưởng của nhóm cũng là phụ nữ sẽ không tiêu một đồng tiền nào, trừ các doanh nghiệp thuộc sở hữu của phụ nữ hoặc dân tộc thiểu số.

Phụ nữ Mỹ kêu gọi chị em nghỉ làm hoàn toàn ngày 8.3 - 2

Nhóm này đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện "Đình công toàn tập: Một ngày không có phụ nữ" để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Mục đích của sự kiện là để chứng minh sự đóng góp của phụ nữ cho thế giới và những gì xảy ra nếu như họ chính thức đình công.

Vấn đề là nhiều người sẽ không thể nghỉ làm mà không chịu hậu quả. Đối với những phụ nữ này, họ có thể thể hiện sự ủng hộ bằng cách mặc màu đỏ vào ngày 8.3.

Trên trang web của Women's March, ban tổ chức cho biết: "Sự kiện sẽ giúp nhận ra giá trị to lớn mà phụ nữ tạo ra trong hệ thống kinh tế xã hội của chúng ta, nhưng lại nhận mức lương thấp hơn và trải qua những bất công lớn hơn, dễ bị phân biệt, quấy rối tình dục và mất việc."

Phụ nữ Mỹ kêu gọi chị em nghỉ làm hoàn toàn ngày 8.3 - 3

Biểu tình phản đối Trump do nhóm Women's March phát động

Nhóm Women's March từng thành công lớn với các cuộc biểu tình chống ông Trump hồi tháng 1.

Ngày 21.1, hàng triệu người đã tập trung ở các thành phố trên khắp thế giới để phản đối Tổng thống Mỹ Trump trong ngày làm việc đầu tiên của ông.

Các cuộc tuần hành trên khắp nước Mỹ được cho là lớn nhất trong lịch sử Mỹ, với ước tính khoảng 2,9 triệu người tham gia.

Những cuộc tuần hành tương tự được tổ chức trên toàn thế giới với cả nam giới, phụ nữ và trẻ em tham gia phản đối ông Trump.

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Thế giới chỉ có 28 nước tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ Thế giới chỉ có 28 nước tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ
Hiện nay thế giới có 28 quốc gia tổ chức và tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 trong tổng số hơn 200 quốc gia toàn cầu, một con số vẫn còn rất...
Tin tức trong ngày - Kim Jong-un tặng mỹ phẩm cho vợ các phi công nhân ngày 8.3 Kim Jong-un tặng mỹ phẩm cho vợ các phi công nhân ngày 8.3
Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên, Kim Jong-un đã mang theo mỹ phẩm làm đẹp và thực phẩm để làm quà tặng cho vợ của các phi công nhân ngày...
Tin tức trong ngày - Nữ binh sĩ ly khai Ukraine xúng xính váy áo đọ sắc ngày 8.3 Nữ binh sĩ ly khai Ukraine xúng xính váy áo đọ sắc ngày 8.3
Các nữ binh sĩ khoác lên mình những bộ váy dạ hội, xuất hiện như người mẫu chuyên nghiệp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang