Phu nhân Thủ tướng Singapore diện túi 11 USD gặp Obama

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 09:56 AM (GMT+7)

Thay vì chọn những sản phẩm đắt tiền và sặc sỡ, phu nhân thủ tướng Singapore tự tin lựa chọn chiếc túi rẻ tiền do một sinh viên trường tự kỷ Singapore thiết kế.

Phu nhân Thủ tướng Singapore diện túi 11 USD gặp Obama - 1

Bà Ho Ching và chiếc túi họa tiết khủng long giá khoảng 250 ngàn đồng.

Chiếc túi nhỏ màu xanh nước biển in họa tiết khủng long giá 11 USD (khoảng 250.000 đồng) của bà Ho Ching, phu nhân thủ tướng Singapore đã thu hút đông đảo sự chú ý của giới truyền thông Mỹ. Bà Ho Ching và phu quân, Thủ tướng Lí Hiển Long, đang có chuyến công du tới Washington bắt đầu từ ngày 1.8.

Trong buổi tiếp đón trọng thể tại Nhà Trắng, bà Ho Ching đã cầm theo chiếc túi họa tiết khủng long khi gặp Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Ban đầu, lựa chọn chiếc túi này của bà Ho Ching đã bị dư luận lên tiếng phản đối. Tuy nhiên, khi biết về chiếc túi được Seetoh Sheng Jie, sinh viên 19 tuổi ở trường tự kỷ thiết kế, doanh số bán túi đã tăng đột biến.

Trường Pathlight thường bán được 50 túi một tháng. Sau khi tin tức về chiếc túi lên báo, chỉ trong một ngày đã bán được 200 chiếc.

Hiệu trưởng Lindo Kho nói rằng không hề biết việc bà Ho Ching mang theo chiếc túi khi sang Mỹ. Bà Ho Ching mua chiếc túi này trong một sự kiện gây quỹ cách đây không lâu.

Phu nhân Thủ tướng Singapore diện túi 11 USD gặp Obama - 2

Chiếc túi tăng giá lên gần 300 ngàn đồng sau khi được bà Ho Ching sử dụng lúc gặp Obama.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên và vinh dự khi phu nhân thủ tướng Singapore lựa chọn chiếc túi trong chuyến thăm Mỹ”, BBC trích lời bà Lindo Kho.

Hiệu trưởng trường Pathlight nói: “Bà ấy rất bình dị và việc mang theo chiếc túi 11 USD lên vũ đài chính trị thế giới cho thấy bà thực sự tự tin vào bản thân”.

Ban đầu, bà Ho Ching bị chỉ trích vì “y phục không xứng kì đức”. Bác sĩ Siew Tuck Wah viết trên Facebook: “Bà nên chọn thứ gì đó tốt hơn mới phải. Đáng lẽ ra nên có ai đó tư vấn cho bà Ho Ching cách phối đồ”.

Bà Ho Ching là tư vấn cấp cao của Trung tâm Nguồn lực Tự kỷ (ARC) tại Singapore. Trung tâm này đã thành lập trường cho sinh viên tự kỷ Pathlight.

Theo Quang Minh -BBC (Dân Việt)
Thế giới - Thủ tướng Singapore chụp selfie cùng Thủ tướng Việt Nam Thủ tướng Singapore chụp selfie cùng Thủ tướng Việt Nam
Bên lề những cuộc họp căng thẳng tại Hội nghị Cấp cao Mỹ - ASEAN, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long còn chụp ảnh selfie cùng lãnh đạo các...
Thế giới - Thay đổi thần kỳ của đảo quốc Singapore qua 15 bức ảnh Thay đổi thần kỳ của đảo quốc Singapore qua 15 bức ảnh
Singapore đã thay đổi nhanh chóng từ những ngôi làng ven sông vào năm 1840 thành một trung tâm thương mại hàng đầu thế giới như ngày nay.
Tin tức trong ngày - Singapore bỏ tù 4 nhân viên cửa hàng lừa du khách Việt Singapore bỏ tù 4 nhân viên cửa hàng lừa du khách Việt
Trước đó, một du khách người Việt bị cửa hàng của Chew lừa mua iPhone 6 với giá cắt cổ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Singapore
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang