Phó thủ tướng Nga "chi bạo" cho chó cưng đi chuyên cơ

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 18:03 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Nga

Để tạo sự thoải mái tối đa cho những chú chó cưng, phó thủ tướng Nga đã rút hầu bao “chi đậm” cho những chuyến bay xa xỉ.

Phó thủ tướng Nga "chi bạo" cho chó cưng đi chuyên cơ - 1

Hai chú chó dòng Corgi trên khoang chuyên cơ.

Một người thân cận với Tổng thống Vladimir Putin đã sử dụng chuyên cơ của mình để cho chú chó cưng dòng Corgi đi du lịch khắp châu Âu. Nhiều tờ báo Nga khẳng định chú chó không ngồi khoang hạng nhất trên máy bay thương mại vì “không thoải mái”.

Phó thủ tướng Igor Shuvalov từng đối mặt với dư luận sau khi căn nhà penthouse xa hoa nhìn ra Bộ Quốc phòng Anh ở London và một lâu đài tại Áo bị phát giác. Mới đây, ông Igor tiếp tục làm cư dân Nga choáng khi cho chó cưng Corgi đi lại bằng chuyên cơ xa xỉ.

Ông Igor thường được gọi là “Tàu phá băng” nổi tiếng vì lối sống xa hoa của mình. Chuyên cơ của ông là chiếc Bombardier Global Express, số hiệu M-VQBI.

Phó thủ tướng Nga "chi bạo" cho chó cưng đi chuyên cơ - 2

Năm 2015 số tiền ông Igor bỏ ra riêng cho chó cưng đã là 14 tỉ.

Ông Igor nuôi 6 chú chó với những tên gọi khác nhau như Andvol Pinkerton, Andvol Tsesarevich, Andvol Ostap Bender…Gần đây nhất, chuyên cơ được dùng để chở những chú chó cưng tới một show diễn ở Windsor, Anh. Những chuyến bay tới Riga, Praha, Cyprus cũng được đối thủ chính trị của ông Igor thông tin.

Ông Navalny, đối thủ chính trị của ông Igor, nói: “Phu nhân ông Igor, bà Olga Shuvalova đã nâng sở thích chó cưng lên một đỉnh cao mới”.

Phó thủ tướng Nga "chi bạo" cho chó cưng đi chuyên cơ - 3

Phu nhân ông Igor bên chó cưng.

Người quản lý những chú chó này có tên Rita Ehrman từng viết trên mạng xã hội rằng chó cưng của ông Corgy không đi máy bay thương mại vì “chỗ ngồi không thoải mái”.

Ông Navalny cũng khẳng định chiếc máy bay không có trong danh sách kê khai tài sản của ông Igor và được dùng ít nhất 13 lần trong năm 2015. Ngoài ra, Navalny cung cấp thông tin rằng máy bay này từng bay 18 lần tới thành phố Salzburg, nơi có tòa lâu đài ông Igor thuê.

Phó thủ tướng Nga "chi bạo" cho chó cưng đi chuyên cơ - 4

Phu nhân ông Igor trong một cuộc thi chó.

Theo ông Navalny, kê khai thu nhập của ông Igor chỉ là 600.000 bảng Anh (khoảng 17,8 tỉ đồng) trong khi chi phí cho thú cưng đi chơi năm 2015 đã là 14 tỉ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ: Chó béo nặng 74kg ngồi khoang hạng nhất máy bay Mỹ: Chó béo nặng 74kg ngồi khoang hạng nhất máy bay
Bức ảnh chú chó bé ú nặng tới 74 kg được ngồi khoang hạng nhất trên chuyến bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines để đi từ Los Angeles...
Tin tức trong ngày - Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát
Chú chó của Tổng thống Obama được đưa lên một chiếc máy bay riêng để đi nghỉ hè cùng gia đình.
Thế giới - Chó béo như xúc xích đổi đời nhờ ăn kiêng, tập thể dục Chó béo như xúc xích đổi đời nhờ ăn kiêng, tập thể dục
Một chú chó dòng dachshund đã chuyển từ trạng thái béo ục ịch như “xúc xích” thành dáng người thon thả trong câu chuyện giảm cân kì diệu của...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Về trang chủ 24hVề đầu trang