Philippines: Thị trưởng liên quan ma tuý bị giết trong tù

Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Philippines

Một thị trưởng Philippines đã bị bắn chết cùng với nhiều tù nhân khác trong một cuộc đấu súng ngày thứ 7, theo cảnh sát nước này.

Philippines: Thị trưởng liên quan ma tuý bị giết trong tù - 1

Rolando Espinosa vừa bị bắn chết trong tù trong một cuộc đấu súng ở Philippines

Theo Reuters, Rolando Espinosa, thị trưởng của thị trấn Albuera ở Leyte, đã đầu thú với cảnh sát vào tháng 8. Espinosa quyết định đầu thú sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte yêu cầu ông và con trai Kerwin đầu hàng vì liên quan đến nạn buôn bán ma túy.

Espinosa sau đó được phép về nhà nhưng đến ngày 5.10 đã bị bắt vì tội sở hữu ma tuý trái phép. Ông là người điều hành cơ quan chính phủ thứ hai bị giết trong hoạt động của cảnh sát theo chiến dịch chống ma tuý của Duterte.

Cuộc đấu súng diễn ra sau khi Espinosa và tù nhân Raul Yap bắn vào các nhân viên điều tra, những người đang khám xét, tìm kiếm vũ khí và ma tuý trái phép trong tù, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cũng nói thêm họ đã thu giữ 2 khẩu súng trong phòng giam của Yap và Espinosa. Một gói nhỏ nghi ngờ chứa ma tuý cũng được tìm thấy, theo cảnh sát.

Philippines: Thị trưởng liên quan ma tuý bị giết trong tù - 2

Từ ngày ông Duterte nhậm chức, đã có 2.300 người thiệt mạng vì liên quan đến ma tuý

Dinh tổng thống Philippines đã mô tả cái chết của Espinosa là "không may" và cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Espinosa đã công khai phủ nhận tham gia vào việc buôn bán ma túy nhưng nói rằng Kerwin, con trai của ông có rao bán ma tuý. Kerwin đã bị bắt tại Abu Dhabi tháng trước, theo cảnh sát.

Tháng 10, Samsudin Dimaukom, một thị trưởng quyền lực khác ở Mindanao, đã bị giết cùng với 9 cận vệ trong một cuộc đấu súng, theo cảnh sát.

Hơn 2.300 người đã thiệt mạng do các hoạt động của cảnh sát hoặc những kẻ tấn công không rõ danh tính trong chiến dịch chống ma túy từ ngày ông Duterte nhậm chức 30.6.

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Philippines: Thị trưởng và 9 cận vệ bị bắn chết vì ma túy Philippines: Thị trưởng và 9 cận vệ bị bắn chết vì ma túy
Vụ việc mới nhất trong giai đoạn hai của cuộc chiến chống ma túy là một thị trưởng ở Mindanao cùng các cận vệ bị bắn chết khi đấu súng với...
Thế giới - Philippines "càn" ma túy giai đoạn 2: Nhằm tầng lớp cao Philippines "càn" ma túy giai đoạn 2: Nhằm tầng lớp cao
Với kế hoạch mới, Philippines sẽ không tập trung vào việc bắn không xét xử mà chuyển hướng sang những tầng lớp cấp cao hơn, đồng thời trọng...
Thế giới - Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines
Sau 4 tháng truy quét ma túy, cảnh tượng sáng thức giấc thấy một, hai xác người nằm bệt trên phố đã không còn là điều xa lạ với người dân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang