Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 11:57 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Philippines

Loạt ảnh mới cho thấy cái nhìn hoàn toàn khác về nhà tù Philippines và giúp chính quyền nước này bắt tay xây dựng nhà tù mới trong thời gian tới.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines - 1

Theo Daily Mail, những hình ảnh mới đây cho thấy điều kiện sinh hoạt hết sức “vô nhân đạo” với các tù nhân ở nhà tù Quezon City, Philippines sau chiến dịch truy quét ma túy. Với sức chứa 800 người, nhà tù hiện nay phải oằn mình gánh 4.000 phạm nhân, gấp 5 lần thiết kế tiêu chuẩn.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines - 2

Nhiều tổ chức nhân quyền cho rằng những tù nhân ở đây đang bị đối xử bất công. Họ phải nằm trên sân tập bóng rổ, cầu thang, sàn xi măng. Các nhà vận động miêu tả đây chẳng khác gì cảnh địa ngục mà nhà thơ Dante từng miêu tả trong tác phẩm “Thần khúc”.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines - 3

Chính quyền Manila tuyên bố ngày 9.8 rằng sẽ xây thêm nhà tù mới để giải quyết cuộc khủng hoảng tù nhân hiện nay. Tình trạng này xảy ra chỉ sau một tháng khi Tổng thống Rodrigo Duterte phát động chiến dịch truy quét tội phạm và ma túy trên toàn đất nước.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines - 4

Bức ảnh được hãng thông tấn AFP ghi lại cho thấy một diện mạo khác hoàn toàn và thúc đẩy chính quyền sớm xây dựng các công trình mới. Nhà tù Quezon City được xây dựng cách đây 60 năm đã quá sập xệ và cũ nát.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines - 5

Phó thị trưởng thành phố ông Belmonte nói: “Những bức ảnh này thật không thể tin nổi. Nhìn tù nhân nằm chất chồng lên nhau, tôi nghĩ đây là một vấn đề nhân đạo cần phải quyết ngay lập tức”.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines - 6

Ông Duterte nhậm chức hôm 30.6 đã ra lệnh một cuộc thanh trừng đẫm máu vào những kẻ buôn bán ma túy toàn quốc. Ít nhất 900 người đã bị bắn chết và 5.000 người bị bắt giữ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Trấn áp ma túy ở Philippines: "Chỉ mặt" 150 quan chức Trấn áp ma túy ở Philippines: "Chỉ mặt" 150 quan chức
Ông Duterte khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu bất kì cá nhân nào bị nêu tên chứng minh được sự vô tội của bản thân.
Thế giới - Hơn 1 tháng, Philippines tiêu diệt 400 “trùm ma túy” Hơn 1 tháng, Philippines tiêu diệt 400 “trùm ma túy”
Chiến dịch truy lùng của Tổng thống Duterte chuyển hướng sang những khu ổ chuột tồi tàn, được cho là ẩn chứa nhiều tội phạm ma túy.
Thế giới - Tờ bìa bên xác trăm tội phạm ma túy ở Philippines ghi gì? Tờ bìa bên xác trăm tội phạm ma túy ở Philippines ghi gì?
Bên xác những kẻ bị cho là tội phạm buôn bán ma túy bị bắn chết trên phố ở Philippines thường có một tấm bìa hoặc giấy có chung nội dung.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
Về trang chủ 24hVề đầu trang