Philippines: Bạn trai của con gái công tước Anh bị giết

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 19:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Philippines

Người yêu cũ của Maria Moynihan, con gái của một nhà quý tộc người Anh, đã bị giết vài tuần sau cái chết của cô.

Philippines: Bạn trai của con gái công tước Anh bị giết - 1

Maria Moynihan, con gái của một nam tước Anh, bị bắn chết trên phố Manila vào tháng trước

Cảnh sát Philippines cho biết họ đã bắn chết bạn trai cũ của Maria Moynihan, con gái của một nam tước Anh, người cũng bị bắn chết trên phố Manila vào tháng trước.

Leandro Antonio Kanahashi, một nghi phạm buôn ma túy 33 tuổi, bị cảnh sát Philippines bắn chết vào cuối tuần qua. Cảnh sát cho biết Kanahashi đã bắn vào họ ở thành phố Quezon, tại khu vực Metro Manila.

Cảnh sát trưởng địa phương, ông Guillermo Eleazar, cho biết Kanahashi là một trong những người cuối cùng mà Moynihan gửi tin nhắn trước khi cô bị những kẻ tấn công không xác định bắn 5 phát đạn.

Philippines: Bạn trai của con gái công tước Anh bị giết - 2

Cảnh sát Philippines tuần tra ban đêm ở Manila

Cũng theo cảnh sát, Kanahashi là người buôn bán ma túy “ở một tầng lớp cao hơn cấp đường phố" và gia đình Moynihan đã xác nhận cặp đôi từng yêu nhau.

Cảnh sát cho biết khẩu súng dùng để giết Moynihan cùng loại với khẩu mà bạn trai Kanahashi từng sử dụng, mặc dù các xét nghiệm đạn vẫn chưa được công bố, tờ Star của Philippine đưa tin.

Moynihan, 45 tuổi, là con gái của Nam tước Moynihan thứ 3, một quý tộc người Anh chạy trốn sang Philippines vào cuối những năm 1960 sau khi bị cáo buộc lừa đảo. Ông quản lý nhiều nhà thổ và bị cáo buộc buôn bán ma túy cho đến năm 1991, khi ông qua đời vì một cơn đột quỵ.

Philippines: Bạn trai của con gái công tước Anh bị giết - 3

Xác người bị bắn chết trong loạt vụ hành quyết không xét xử ở Manila

Là một công dân mang hai quốc tịch Anh và Philippines, Maria Moynihan từng bị cáo buộc tham gia buôn bán ma tuý. Cô được bảo lãnh sau khi bị tố cáo sở hữu ma túy trái phép vào năm 2013.

Thi thể của cô được tìm thấy trên đường phố Manila vào ngày 10.9, cảnh sát cho biết. Kẻ tấn công không xác định đã đặt một tấm biển bên cạnh và ghi dòng chữ “Từ những kẻ buôn bán ma túy đến người nổi tiếng”.

Cả Moynihan và Kanahashi đều là nạn nhân của cuộc chiến chống ma túy đẫm máu của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, trong đó cảnh sát và các nhóm cảnh vệ đã giết chết hơn 3.800 người kể từ khi ông nhậm chức ngày 30.6.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Philippines: Diệt ma túy, bắn chết con gái Nam tước Anh Philippines: Diệt ma túy, bắn chết con gái Nam tước Anh
Xác của Maria Moynihan vừa được tìm thấy trên phố với 5 vết đạn.
Thế giới - 100 ngày của Tổng thống Philippines: 3.700 người chết 100 ngày của Tổng thống Philippines: 3.700 người chết
Nhìn lại 100 ngày nhậm chức tổng thống Philippines, ông Duterte thực sự đã gây ra một hiệu ứng trong khu vực và trên thế giới.
Thế giới - Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines
Sau 4 tháng truy quét ma túy, cảnh tượng sáng thức giấc thấy một, hai xác người nằm bệt trên phố đã không còn là điều xa lạ với người dân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
Về trang chủ 24hVề đầu trang